Đà Nẵng 04/06/2023

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

LỜI GIỚI THIỆU

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của cả nước, có vị trí chiến lược quan trọng, có bề dày lịch sử và truyền thống, có bản sắc văn hóa địa phương phong phú và đa dạng. Đây còn là một thành phố trẻ trung, đầy năng động, sáng tạo, có nhiều hứa hẹn ở tương lai.

Trải qua chuỗi dài lịch sử đầy sôi động và hào hùng trên mảnh đất máu thịt này của Tổ quốc, đặc biệt là trong suốt 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp công nhân Đà Nẵng mang dòng máu anh hùng nghìn đời của dân tộc Việt Nam cùng bản chất tốt đẹp của giai cấp mình luôn giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và thống nhất đất nước cũng như đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. 
http://minimalismhere.com/

Nhằm ghi lại quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên mảnh đất Đà Nẵng anh hùng qua những chặng đường lịch sử đầy chông gai thử thách mà vô cùng anh dũng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ công nhân đối với những người có công với Tổ quốc, với giai cấp, từ đó góp phần khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng quê hương theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha anh để vượt qua những khó khăn hiện tại, vững bước đi tới tương lai sáng lạn; được sự nhất trí của Thành Ủy, Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức sưu tầm, biên soạnáo lớp đà nẵng và xuất bản tập sách Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn thành phố Đà Nẵng (1929 - 2009).  

Trong quá trình tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản tập sách này, Ban Thường vụ Liên đoàn thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy, Uỷ ban Nhân dân thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo công đoàn, lão thành cách mạng qua các thời kỳ, các nhà khoa học trong và ngoài thành phố, nhóm biên soạn và nhà xuất bản đã ủng hộ về tinh thần và vật chất, động viên, khuyến khích, cộng tác nhiệt tình, đầy trách nhiệm, tạo điều kiện để hoàn thành tập sách.

Tuy vậy, do thời gian thực hiện tập sách quá ngắn ngủi, nhiều đồng chí lãnh đạo công đoàn và công nhân tham gia các thời kỳ cách mạng đã già yếu, bệnh tật hoặc không còn nữa, tài liệu thất lạc qua năm tháng, nên việc sưu tầm tư liệu khó có thể đầy đủ. Mặt khác, năng lực của những người thực hiện có hạn nên tập sách không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến quí báu của các đồng chí lãnh đạo, của bạn đọc gần xa để chúng tôi tiếp tục chỉnh lý, bổ sung cho lần tái bản được tốt hơn.

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/ 7/ 1929 – 28/ 7/ 2009), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng xin trân trọng giới thiệu tập sách Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn thành phố Đà Nẵng (1929 - 2009) với các đồng chí và các bạn.
 
  Đà Nẵng, ngày 01 tháng 7 năm 2009.
Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng
Tải bản đầy đủ tại đây  
uploads/lichsu CĐ Danang.doc  

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176847
Hôm nay:132
Tất cả:04176847
Đang trực tuyến:35
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn