Đà Nẵng 24/03/2023

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Thứ ba, 15/09/2020

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa tổ chức trao các suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp các đơn vị tài trợ triển khai nhằm chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ổn định cuộc sống.

     Theo đó, đã có 470 đoàn viên, công nhân lao động ở các CĐCS trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng được nhận các suất ăn của chương trình. Thời gian trao kéo dài từ 11-21/9 với 1.410 suất thực phẩm, tổng trị giá hơn 105 triệu đồng. Ông Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn ổn định cuộc sống thông qua hình thức trao tặng các suất thực phẩm. Mỗi “bữa cơm” này có trị giá 15.000đ. Thanh niên công nhân được tặng “bữa cơm” trong vòng 15 ngày, tần suất trao 5 ngày/lần trao tương ứng 01 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 75.000đ gồm gạo, trứng, rau, củ quả do siêu thị Vinmart Đà Nẵng cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Công nhân lao động tại khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu xúc động khi nhận suất thực phẩm của chương trình “Triệu bữa cơm”
 
     Chương trình “Triệu bữa cơm” đã hỗ trợ 24.000 “bữa cơm” với tổng số tiền 360 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, có 12.000 “bữa cơm” với tổng số tiền 180 triệu đồng, tương ứng 800 người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được hỗ trợ. Với sự đồng hành, hỗ trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thông qua LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, 470 đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn quận Liên Chiểu đã có thêm những món quà đượm tình người để vượt qua khó khăn do dịch Covid làm thiếu việc, mất việc làm.
     Xúc động khi cầm trên tay phần quà, chị Phạm Thị Như Nguyệt, công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa cho biết: “Phần quà tuy không lớn nhưng nó có giá trị tinh thần, động viên chúng tôi vượt qua khó khăn do lúc này công việc chưa ổn định”. Một công nhân khác của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cũng có mặt tại chương trình “Triệu bữa cơm” có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chị Đinh Thị Ta. Chồng chị là lao động tự do, do dịch Covid kéo dài nên công việc của anh bị gián đoạn. Cả gia đình trông chờ vào suất lương của chị Ta, nhưng hiện tại suất lương của chị chỉ như hạt muối bỏ bể khi hai vợ chồng phải chăm hai con nhỏ bị bệnh nặng bẩm sinh. “Tôi vừa hoàn thành cách ly 14 ngày do vào bệnh viện chăm con ốm, ngoài phần lương nhận được, tôi cũng đã nhận được sự chia sẻ, động viên của các cấp Công đoàn và công ty. Với gia đình tôi lúc này mọi sự hỗ trợ nhận được đều hết sức quý giá” – chị Đinh Thị Ta rưng rưng nước mắt.
     Là đơn vị tiếp nhận, phân phối các suất ăn đến với đoàn viên, công nhân lao động, bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng chia sẻ thêm: Bên cạnh nguồn lực của tổ chức Công đoàn, chúng tôi cũng đã tích cực tìm kiếm nhiều nguồn tài trợ khác để đồng hành, chăm lo tốt hơn đời sống người lao động trong thời điểm nhiều khó khăn này, chương trình “Triệu bữa cơm” là một ví dụ. Tới đây, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ tiếp tục trao hơn 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn kinh phí LĐLĐ thành phố phân bổ; ngoài ra, để tiếp sức cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn đến trường, sẽ có khoảng 300 suất quà hỗ trợ các cháu, mỗi suất 300.000đ được trao trong tháng 9 này. 
Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069864
Hôm nay:619
Tất cả:04069864
Đang trực tuyến:52
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn