Đà Nẵng 07/06/2023

Triển khai Nghị quyết 12b/NQ-BCH và sinh hoạt chuyên đề nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thứ tư, 25/10/2017

Nhằm kịp thời triển khai Nghị quyết 12b/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ VN về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đến các cấp Công đoàn thành phố; nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), chiều 19/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết và sinh hoạt chuyên đề cho hơn 170 cán bộ Công đoàn các cấp. Dự hội nghị có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên ĐCT Tổng LĐLĐ VN, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng; Nguyễn Thị Thu Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP.

         Tại Hội nghị, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá và ghi nhận kết quả hoạt động nữ công của thành phố trong thời gian qua, đồng thời triển khai Nghị quyết 12b/NQ-BCH, ngày 12/7/2017 của BCH Tổng LĐLĐVN về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm toàn diện và chỉ đạo sâu sát hơn đối với công tác nữ và hoạt động của ban nữ công quần chúng tại các cơ quan, đơn vị, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước; quan tâm đầu tư kinh phí cho hoạt động nữ công; xây dựng và vận dụng những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới phương thức để tổ chức các hoạt động nữ công sinh động hơn, thiết thực, gần gũi và sôi nổi. Đặc biệt, nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng chí đã tặng hoa và chúc mừng cán bộ nữ luôn tự tin, khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực, làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tại cơ quan, đơn vị.

          Hội nghị cũng đã được nghe TS Phan Thị Mỹ Dung – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị thành phố trao đổi, chia sẻ các nội dung liên quan đến chủ đề “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh trong giai đoạn hiện nay”; những kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái, cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc để xây dựng gia đình no ấm, bền vững... Đặc biệt, TS Phan Thị Mỹ Dung đã nêu bật vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bằng những câu chuyện ngụ ngôn, những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong cuộc sống cũng như trong quá trình nghiên cứu, chị đã trao đổi, chia sẻ, tạo cho buổi sinh hoạt không khí cởi mở, vui vẻ với những thông tin bổ ích, ý nghĩa. Qua đó giúp cho cán bộ Công đoàn, nhất là các chị em làm công tác nữ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong tuyên truyền, vận động và tổ chức hoạt động nữ công ở cơ sở ngày một hiệu quả.

         Dịp này, LĐLĐ thành phố đã trao 07 Bằng khen cho 04 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017.
                 
                                                                                     
                                                                                                                                                        Minh Tuấn
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180603
Hôm nay:325
Tất cả:04180603
Đang trực tuyến:32
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn