Đà Nẵng 20/03/2023

Tôn vinh, nhân rộng những doanh nghiệp điển hình

Thứ năm, 08/11/2018

Vinh danh những doanh nghiệp (DN) thành đạt gắn với hình ảnh đầy trách nhiệm với cộng đồng, với người lao động (NLĐ) là việc làm thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng. Năm 2018, “Lễ tôn vinh DN chăm lo tốt đời sống NLĐ” đã vinh danh 27 DN tiêu biểu, vượt qua những khó khăn chung để ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.


 
Lãnh đạo UBND và LĐLĐ thành phố trao Bằng khen cho các đơn vị, DN có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống NLĐ tại Lễ tôn vinh.  Ảnh - LeThanh    
           Vượt qua khó khăn, chăm lo đời sống người lao động
       Hiện thành phố Đà Nẵng có gần 22.000 DN, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 350.000 lao động, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội và ngân sách thành phố. Tuy nhiên, theo khảo sát và nắm tình hình hoạt động của Công đoàn các cấp, đời sống CNLĐ cũng còn gặp nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân còn ở mức thấp, đa số chỉ vừa đủ chi tiêu cho những nhu cầu tối thiểu, chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc còn nhiều hạn chế. Trong điều kiện đó, nhiều DN đã vượt qua khó khăn, quan tâm, chăm lo tốt đời sống NLĐ, vốn qúy tại DN là việc làm rất đáng được biểu dương. “Lễ tôn vinh DN chăm lo tốt đời sống NLĐ” lần thứ III, năm 2018 do LĐLĐ thành phố tổ chức chính là hoạt động ghi nhận sự quan tâm đó của chủ DN với NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần giúp DN phát triển. Được biết, 27 DN tiêu biểu lần này là những DN không những liên tục đầu tư, áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình quản lý tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mà còn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn với đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội, nhiều thương hiệu đã trở thành quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Họ đã có trên 2 năm liên tục đạt các tiêu chí: bảo đảm việc làm; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, thu nhập của người lao động năm sau tăng hơn năm trước; thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ cho NLĐ; có những bản thỏa ước lao động tập thể bảo đảm chất lượng, có những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định; thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thang, bảng lương, nội quy lao động, bình xét thi đua; tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc, không để xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể, khiếu nại; thực hiện công tác bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, bảo vệ môi trường, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động chết người, cải thiện bữa ăn giữa ca, tổ chức khám sức khỏe định kỳ; quan tâm chăm lo thiết chế văn hóa, chỗ ở và phúc lợi cho NLĐ; thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện đúng quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam về tài chính Công đoàn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với Công đoàn tổ chức tốt phong trào thi đua trong CNLĐ
       Người lao động là tài sản quý báu
       Ông Nguyễn Hữu Sia - Chủ nhiệm CLB “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” thành phố Đà Nẵng, Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng, là một trong những đơn vị được tôn vinh tại buổi lễ, chia sẻ: “Chúng tôi luôn coi NLĐ là tài sản quý giá của DN nên tập trung chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của họ, điều đó đã động viên tinh thần thi đua lao động, tăng năng suất, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh”. 
Cùng quan điểm với Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng, các DN chăm lo tốt đời sống NLĐ được tôn vinh lần này đã không ngừng cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tại cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tạo nhiều phúc lợi tốt hơn cho NLĐ chính là tạo ra chất keo gắn kết bền chặt giữa NLĐ và DN. Về phần mình, tổ chức Công đoàn luôn tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động có những việc làm thiết thực chăm lo cho NLĐ, đồng thời, động viên CNVCLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, từ đó mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Thể hiện sự đồng hành, tình cảm trân trọng của tổ chức Công đoàn đối với DN, ông Ngô Xuân Thắng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: “Lễ tôn vinh DN chăm lo tốt đời sống NLĐ là hoạt động ghi nhận sự quan tâm của chủ DN với NLĐ. Chúng tôi mong muốn trong cộng đồng doanh nghiệp sẽ lan tỏa mạnh mẽ những cách làm hay, những mô hình hiệu quả để có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp điển hình như các doanh nghiệp được tôn vinh đợt này”
       Với mong muốn tiếp tục nhận được sự tăng cường hợp tác chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm giữa lãnh đạo các DN, đơn vị trong các thành phần kinh tế và tổ chức Công đoàn, ông Ngô Xuân Thắng cũng nhấn mạnh, sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống, việc làm, phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động, tiếp tục xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, vì sự phát triển của đơn vị, DN và nâng cao đời sống NLĐ.
     Ngọc Yến
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065194
Hôm nay:1301
Tất cả:04065194
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn