Đà Nẵng 29/03/2023

Tháng Công nhân 2020: Gần 1.000 công nhân lao động đã được khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí.

Chủ nhật, 31/05/2020

Ngày 30/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân - Khu công nghiệp Hòa Khánh, gần 1.000 đoàn viên, công nhân lao động đã được khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Chương trình do Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn và Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Rất đông CNLĐ được khám bệnh tại chương trình

     Từ sớm, đã có rất đông đoàn viên, công nhân lao động đến Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân trật tự theo sự hướng dẫn qua các bước để được khám bệnh. Tại chương trình, hơn 50 bác sĩ, điều dưỡng và tình nguyện viên tham gia khám bệnh, tư vấn, lên đơn thuốc cho người lao động các bệnh chuyên khoa: nội, ngoại, sản, tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt. Đoàn viên, công nhân lao động sẽ được xét nghiệm máu sàng lọc viêm gan B, siêu âm bụng theo chỉ định của bác sĩ. Chương trình cũng chuẩn bị 1.000 cơ số thuốc để cấp phát cho người đến khám.
    “Tôi hay đau đầu, chóng mặt, nên tôi đã đến để tham gia chương trình này. Vì điều kiện kinh tế vất vả nên cũng không có điều kiện thường xuyên đi khám khi thấy các triệu chứng thông thường. Sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình và có cho thuốc để uống. Tôi rất biết ơn các bác sĩ và tổ chức Công đoàn đã quan tâm đến chúng tôi” – chị Dương Thị Kim Cúc, Nhà máy nhựa, Công ty TNHH MATRIX Việt Nam nói. Mong muốn lớn nhất của chị Cúc là hoạt động này sẽ tiếp tục được các cấp Công đoàn và y bác sĩ thực hiện trong nhiều năm nữa để nhiều những công nhân lao động có hoàn cảnh như chị có cơ hội thăm khám sức khỏe thường xuyên hơn.

Công nhân lao động được khám và phát thuốc miễn phí
 
    Cũng như chị Cúc, nhiều người lao động khác rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm từ các cấp Công đoàn, y bác sĩ đến sức khỏe của họ. Cầm trên tay phần trợ cấp khó khăn vừa được LĐLĐ thành phố trao tại chương trình, chị Mun Thăng, người dân tộc Vân Kiều đến từ Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng cho biết: “Tôi làm việc ở đây đã được 8 năm, hàng năm nhân Tháng Công nhân chúng tôi luôn được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ với nhiều việc làm thiết thực”.
    Không chỉ chị Cúc, chị Mun Thăng, rất nhiều người lao động khác cũng bày tỏ niềm vui cũng như dành lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp Công đoàn và y bác sĩ đối với người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng lớn đến đời sống của họ.
    Ngoài việc tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí, LĐLĐ thành phố cũng trao tặng 317 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, người lao động còn được nhận quà là một hộp trứng gà để bồi dưỡng sức khỏe. 

Sau khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, người lao động còn được nhận quà là một hộp trứng gà để bồi dưỡng sức khỏe
 
     Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng. “Đây là lần đầu tiên các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh với quy mô lớn để giúp nhiều công nhân có điều kiện được kiểm tra sức khỏe. Với việc khám bệnh cho công nhân như thế này, chúng tôi có thể sàng lọc và đề đạt để xây dựng các chính sách phù hợp cho người lao động. Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức chương trình vào tháng 5 hàng năm để chăm lo quyền lợi của người lao động được tốt hơn”.
                                                                                                                                                                                                                   Trà Giang
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077185
Hôm nay:648
Tất cả:04077185
Đang trực tuyến:64
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn