Đà Nẵng 07/06/2023

Rộn ràng Lễ cưới tập thể công nhân

Thứ hai, 04/01/2016

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể công nhân cho 8 cặp đôi là công nhân lao động vào sáng ngày 27/12.

Chương trình lễ cưới được diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa trước khi lễ cưới được chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng. Đối tượng tham gia lễ cưới đặc biệt này là những công nhân lao động đang cư trú và làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó ưu tiên cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tích cực trong lao động sản xuất. 
Ngay từ sáng sớm, các cặp đôi trong trang phục áo dài truyền thống cùng với gia đình, người thân đã có mặt tại cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng để tham gia diễu hành xe hoa qua các tuyến phố chính bằng xe xích lô và đến dâng hương tại Tượng dài 29/3. Niềm vui càng được nhân lên khi các cặp đôi được đông đảo bạn bè, người thân và cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ chào đón trong chương trình lễ cưới được diễn ra long trọng tại Nhà Văn hóa Lao dộng thành phố Đà Nẵng. Ngoài việc được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ cưới, nhẫn cưới, xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, trang điểm, trang phục cưới, chụp ảnh, quay phim tại lễ cưới… các cặp đôi còn được nhận các phần quà ý nghĩa từ nhà tài trợ, lãnh đạo doanh nghiệp nơi cô dâu, chú rể làm việc, Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng.
Trong niềm hạnh phúc được tham gia Lễ cưới tập thể cô dâu Cao Lan Phương (Công nhân công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng) và chú rể Lê Đại Việt chia sẻ: Chúng tôi đã quyết định tiến đến hôn nhân nhưng vì điều kiện khó khăn nên vẫn chưa tổ chức được lễ cưới, khi được Công đoàn thành phố quan tâm và hỗ trợ tổ chức đám cưới tập thể chúng tôi rất vui mừng và biết ơn. Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng để vợ chồng chúng tôi xây dựng hạnh phúc dài lâu. 
Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết: Lễ cưới tập thể công nhân là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp Công đoàn thành phố Đà Nẵng nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là đối với lực lượng lao động trẻ chưa lập gia đình đang cư trú và làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thông qua chương trình ý nghĩa này cũng nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. 
Được biết, bắt đầu từ năm 2015, ngoài việc tổ chức tổ chức “Lễ cưới tập thể công nhân”, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức chương trình “Sân chơi người lao động” trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng nhằm tạo sân chơi lành mạnh để CNVCLĐ giao lưu, thể hiện tài năng, tăng cường tình đoàn kết.

 Các cặp đôi và gia đình tham gia Lễ cưới tập thể công nhân 2015Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao quà và chụp hình lưu niệm với các cặp đôi
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180564
Hôm nay:286
Tất cả:04180564
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn