Đà Nẵng 24/03/2023

Những giọt máu hồng thiện nguyện giữa mùa dịch

Thứ bảy, 07/03/2020

Vận động đoàn viên, người lao động (NLĐ) tham gia hiến máu, chung tay với hoạt động thiện nguyện cùng cộng đồng là một trong những hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố nhằm đảm bảo yêu cầu cấp bách phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh trong thời gian dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

     Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra khiến hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi người hiến e ngại tập trung nơi đông người, tránh những nơi có nguy cơ cao trong lây nhiễm mầm bệnh; vì vậy các cơ sở y tế cũng rơi vào tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Là hoạt động thường niên bên cạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ, công tác vận động đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện vào dịp này của LĐLĐ thành phố cũng gặp không ít khó khăn.
     Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết: Trước diễn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài của dịch bệnh, LĐLĐ thành phố kêu gọi mỗi đoàn viên Công đoàn và NLĐ sẵn sàng đăng ký hiến máu nếu có đủ điều kiện sức khỏe, thường xuyên tăng cường thể lực và có lối sống lành mạnh để có thể tham gia hiến máu định kỳ cũng như vận động đồng nghiệp, gia đình cùng tham gia hiến máu nhằm đảm bảo yêu cầu cấp bách phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh trên địa bàn; đồng thời phối hợp tốt với ngành Y tế để tổ chức hoạt động khoa học, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến.
     Đồng hành, phối hợp tổ chức công tác tiếp nhận máu, Bác sĩ CKI Phạm Thị Ngọc Ánh, Trưởng khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng nói thêm: “Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chúng ta cần hạn chế tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan, đảm bảo phòng dịch Covid-19, tuy nhiên, người bệnh thì không thể chờ máu nên chúng tôi đã nỗ lực triển khai các đợt hiến máu tình nguyện và làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc để người hiến được yên tâm”.

Đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong tháng 3.2020 do LĐLĐ thành phố tổ chức
 
      Để động viên đoàn viên, NLĐ yên tâm tham gia hiến máu, LĐLĐ thành phố đã phối hợp Bệnh viện Đà Nẵng trang bị sẵn tại nơi tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện” các bình dung dịch sát khuẩn để rửa tay, phát khẩu trang y tế và tiến hành đo thân nhiệt trước khi người hiến máu tình nguyện đăng ký hiến máu… Bên cạnh đó, phân bổ mốc thời gian hợp lý cho từng đơn vị có đoàn viên tham gia ngày hội tránh tụ tập đông người cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.
      Nhờ được đầu tư, chuẩn bị chu đáo nên "Ngày hội hiến máu tình nguyện” do LĐLĐ thành phố tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia. “Chúng tôi vận động gần 1.000 đoàn viên, NLĐ ở các đơn vị Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải, Công thương, Xây dựng và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố tham gia Ngày hội. Ý thức được ý nghĩa nhân văn của hoạt động thiện nguyện này nên dù lo ngại tình hình dịch bệnh, đoàn viên, NLĐ vẫn tích cực đồng hành, chung tay chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch” - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố nói.
     Có mặt từ rất sớm, anh Nguyễn Văn Tuấn, Đoàn viên Công đoàn Công ty Quản lý & Phát triển các chợ Đà Nẵng phấn khởi: “Ban đầu thì mình cũng có chút lo sợ nhưng khi được Công đoàn tuyên truyền và nhất là được tận mắt chứng kiến các khâu chuẩn bị của Ban Tổ chức nên mình rất yên tâm, không còn sợ gì nữa khi tham gia hiến máu tình nguyện lần này”.
     Ngày hội đã tiếp nhận được 431 đơn vị máu, trong đó có 216 đơn vị máu 350ml, còn lại là đơn vị máu 250ml, do nhiều người máu không đạt yêu cầu. Ngoài bồi dưỡng và chăm sóc theo quy định hiện hành, LĐLĐ thành phố cũng đã phối hợp các đơn vị đồng hành tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước khoáng cho người tham gia hiến máu tình nguyện.
     “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong tháng ba này mở đầu cho hoạt động thường niên của LĐLĐ thành phố, tới đây, sẽ còn 6 đợt vận động có quy mô lớn cũng sẽ được triển khai trong các tháng 5,6,7,8,9/2020. Hy vọng nghĩa cử cao đẹp nhằm chung tay chia sẻ với cộng đồng của đoàn viên, NLĐ thành phố sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhất là trong những thời điểm khan hiếm nguồn máu cấp cứu, điều trị bệnh như hiện nay.
Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069894
Hôm nay:649
Tất cả:04069894
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn