Đà Nẵng 23/03/2023

Những “Chuyến xe Công đoàn” đầu tiên về quê ăn Tết

Chủ nhật, 19/01/2020

Sáng nay, 25 tháng Chạp, tại Trung tâm Văn hoá thể thao công nhân (đường 2 Khu công nghiệp Hoà Khánh), 06 chuyến xe đầu tiên trong 62 “Chuyến xe Công đoàn” do LĐLĐ thành phố tổ chức đã khởi hành, đưa đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ) về quê ăn Tết.

     Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho ĐV&NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – năm 2020, hoạt động "Chuyến xe Công đoàn" nhằm hỗ trợ ĐV& NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp. Năm nay, LĐLĐ thành phố triển khai 62 “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 2.500 ĐV&NLĐ về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk. Trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ 01 cặp bánh chưng, 01 suất ăn trưa trị giá 50.000đ và nước uống (cho các đoàn viên có hành trình xa) với mong muốn ĐV& NLĐ có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.   

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao quà và chúc các đoàn viên trên “Chuyến xe Công đoàn” một chuyến đi an toàn.
 
    Chị Phan Thị Hảo, đoàn viên tham gia trên chuyến xe về Thanh Hóa cho biết, đây là lần thứ 2 chị và gia đình được tham gia chuyến xe do Công đoàn tổ chức. “Được đi trên những chuyến xe này, vợ chồng tôi vô cùng yên tâm, không phải chịu cảnh nhồi nhét trên các chuyến xe khách vào dịp Tết; ngoài ra, với những phần quà như nước uống và bánh chưng cùng những tình cảm chu đáo của tổ chức Công đoàn trong việc bố trí, sắp xếp như thế này làm tôi rất xúc động” – chị Hảo nói. Đây là năm thứ 5 LĐLĐ thành phố tổ chức chương trình nhiều ý nghĩa này nhằm chăm lo cho ĐV&NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, đồng thời thiết thực hỗ trợ cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết một cách an toàn, thuận lợi nhất. 

Cán bộ Công đoàn hỗ trợ ĐV&NLĐ ổn định hành lý trên các “Chuyến xe Công đoàn”.
 
     Được biết, trước đó, trong chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” & Gala “Tết Sum vầy – Mừng Xuân ơn Đảng” 2020, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao 300 suất quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một thùng sữa và phiếu mua hàng trị giá 200.000đ, tổ chức 14 “Gian hàng không đồng” phục vụ miễn phí cho ĐV&NLĐ có nhu cầu, mỗi gian hàng có từ 500 sản phẩm còn sử dụng tốt, nhiều sản phẩm mới 100% và 01 gian hàng tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí với tổng số tiền quy đổi là hơn 1 tỷ đồng; 15 gian hàng do các doanh nghiệp bán giá ưu đãi, giảm giá trên 10% so với giá niêm yết của đơn vị cho ĐV&NLĐ … thu hút hàng ngàn lượt ĐV&NLĐ tham quan, mua sắm và lựa chọn những sản phẩm tại các “Gian hàng không đồng”. 
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tiễn các “Chuyến xe Công đoàn” đầu tiên khởi hành.
 
     Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng đã hỗ trợ 2.500 suất quà cho ĐV&NLĐ toàn thành phố (mỗi suất 500.000đ). Tại 14 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã có 2.700 suất quà, tổng trị giá 1,35 tỷ đồng được trao cho ĐV&NLĐ. Tại các CĐCS, Công đoàn đã phối hợp người sử dụng lao động tặng hàng ngàn suất quà tết cho ĐV&NLĐ với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức chuyến xe, hỗ trợ vé xe, vé tàu để đưa ĐV&NLĐ về quê ăn tết và đón NLĐ trở lại làm việc sau tết… 
 Ngọc Chân 

 

 

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068641
Hôm nay:762
Tất cả:04068641
Đang trực tuyến:70
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn