Đà Nẵng 11/06/2023

Nhà lưu trú cho giáo viên xã miền núi Hòa Bắc - Động lực để thầy, cô giáo yên tâm công tác

Thứ bảy, 18/03/2023

Xã Hoà Bắc là một trong những xã miền núi khó khăn tại huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng với đặc thù địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, đi lại khó khăn, xa trung tâm. Đội ngũ giáo viên công tác tại đây đa số ở các địa phương khác đến công tác do vậy tình hình đội ngũ giáo viên cũng thường xuyên có sự thay đổi, biến động. Nhà lưu trú cho giáo viên xã miền núi Hòa Bắc được đầu tư cải tạo, nâng cấp với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Đà Nẵng và vốn đối ứng của UBND huyện Hòa Vang với mục đích chia sẻ và động viên các thầy, cô yên tâm công tác tại địa bàn xa trung tâm thành phố.

     Vừa qua, tại thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức bàn giao Nhà lưu trú cho giáo viên xã Hòa Bắc.
     Công trình sửa chữa Nhà lưu trú cho giáo viên xã Hòa Bắc với các hạng mục xây dựng gồm 4 phòng ở kèm bếp, nhà vệ sinh trong, nhà để xe, diện tích xây dựng 300 m2; tường rào, cổng ngõ, bê tông nền, diện tích 200 m2. Tổng diện tích xây dựng các hạng mục khoảng hơn 500 m2.
     Tổng mức đầu tư của công trình là hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng hỗ trợ 990 triệu đồng cải tạo, sửa chữa nhà ở; UBND huyện Hòa Vang thực hiện đối ứng kinh phí 400 triệu đồng để nâng cấp các hạng mục sân nền, tường rào, cổng ngõ.
     Ngoài ra, tại buổi bàn giao công trình, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ gần 40 triệu đồng để mua sắm một số vật dụng thiết yếu như giường, bàn ghế, trang thiết bị cho nhà lưu trú.

     
     Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết việc cải tạo, sửa chữa công trình nhà lưu trú xuất phát từ tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và được đề xuất trong một hội nghị tổng kết của Liên đoàn lao động huyện Hòa Vang; qua tổ chức thực hiện kiểm tra khảo sát, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng thấy được nguyện vọng của các thầy cô giáo là rất phù hợp và hoàn toàn chính đáng.
     “Công trình được vận động từ nguồn đóng góp của các cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động toàn thành phố, nhằm chia sẻ động viên đến các thầy cô, đang công tác tại địa bàn xa trung tâm thành phố. Từ công trình này cũng sẽ tiếp thêm động lực để Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động trong thời gian đến”, ông Nguyễn Duy Minh nói.
     Bàn giao công trình cho Phòng giáo dục huyện Hòa Vang, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng mong muốn các thầy cô quản lý, sử dụng hiệu quả.
     Gắn bó với xã có điều kiện khó khăn nhất thành phố Đà Nẵng đã được 4 năm, cô giáo Nguyễn Thị Như Ngọc, quê quán Quảng Bình, hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học xã Hòa Bắc bày tỏ vui mừng và xúc động khi công trình Nhà ở lưu trú dành cho các thầy cô giáo trên địa bàn xã được sửa chữa, cải tạo khang trang, sạch đẹp.
     “Với sự quan tâm sâu sát của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng, UBND huyện Hòa Vang về nơi ăn chốn ở sẽ tiếp thêm động lực cho các thầy cô giáo như chúng em gắn bó hơn với xã trong hành trình “gieo chữ” cho các em thơ”, cô giáo Như Ngọc chia sẻ.
     Được biết, đây là hoạt động của Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng triển khai, thực hiện Chỉ thị của Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 
Vũ Lê
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186139
Hôm nay:412
Tất cả:04186139
Đang trực tuyến:32
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn