Đà Nẵng 23/03/2023

Nghĩa tình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” tại Đà Nẵng

Thứ hai, 28/10/2019

Sáng 27/10, tại Đà Nẵng, 6 cặp đôi thanh niên là đoàn viên, công nhân lao động đã được Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức lễ cưới tập thể trang trọng, tiết kiệm và đầy cảm xúc. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và tặng quà chúc phúc cho các cặp đôi.


 

     Lễ rước dâu được thực hiện bằng xích lô, đi từ Nhà Văn hoá Lao động thành phố và làm lễ dâng hương tại Tượng đài 2-9, qua các địa điểm du lịch chính của thành phố Đà Nẵng như Cầu Rồng, Bảo tàng Chăm. Lễ cưới được tổ chức tại Khách sạn du lịch Công đoàn Thanh Bình. Các cặp đôi đã được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và các nhà tài trợ hỗ trợ 100% kinh phí từ công tác tổ chức, trang phục, nhẫn cưới, chụp bộ ảnh cưới cá nhân, 5 bàn tiệc miễn phí, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao cho mỗi cặp đôi… cùng rất nhiều phần quà của các nhà tài trợ. 

     Đây là những đoàn viên, người lao động dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng tích cực lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn đã có Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Cặp đôi mang đến cho nhiều quan khách sự đồng cảm là Cô dâu Hồ Thị Lê, đoàn viên công đoàn Công ty Yuri ABC Đà Nẵng và chú rể Trần Lê Trung. Họ về chung một nhà qua tờ giấy đăng ký kết hôn cách đây tròn 10 năm nhưng chưa từng có một lễ cưới bởi cuộc sống còn nhiều khó khăn. Hôm nay dự đám cưới này còn có hai con gái của Lê – Trung với nhiều háo hức trong ngày vui của ba mẹ.

     Chia sẻ tại Lễ cưới, chị Lê rưng rưng: “Vợ chồng em và các bạn đồng hành cảm ơn tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ còn nhiều khó khăn. Đám cưới này chính là món quà nhiều ý nghĩa vợ chồng em muốn dành tặng hai con”.


 

     Vỡ òa niềm vui, háo hức cùng các cặp đôi, ông Takeuchi – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa cho biết: Tôi rất vui và cảm thấy thú vị với chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” của LĐLĐ thành phố, điều này chưa từng có ở đất nước Nhật Bản chúng tôi. Cảm ơn tổ chức Công đoàn đã thực hiện một chương trình rất nhân văn đã chúc phúc cho các đoàn viên, người lao động, điều mà ở doanh nghiệp chúng tôi chưa thể làm được”.

     Theo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Trần Vũ Duy Mẫn: chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” qua 4 mùa cưới đã khẳng định là người bạn đồng hành của người lao động, làm nhịp cầu nối những bờ vui chưa trọn vẹn vì điều kiện kinh tế.  

     Hoạt động này nhằm tăng cường chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi, tạo điều kiện hỗ trợ các đoàn viên, công nhân viên người lao động có thể tổ chức đám cưới vui vẻ, tiết kiệm trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.


     Đối tượng thụ hưởng chương trình này là mọi đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó một trong hai người đăng ký tham gia phải là đoàn viên Công đoàn trực thuộc.

                                                                                                       Ngọc Chân

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068692
Hôm nay:813
Tất cả:04068692
Đang trực tuyến:28
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn