Đà Nẵng 04/06/2023

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng - Năm mới là “Tết trồng cây”

Thứ hai, 28/02/2022

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh tin tưởng rằng hình ảnh, khí thế của buổi Lễ phát động “Tết trồng cây” năm 2022 sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về cảnh quan, môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp, thu hút sự tham gia tích cực của các cấp Công đoàn thành phố, góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, qua đó hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của từng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, làm cho thành phố thêm xanh tươi, bền vững.

     Hướng đến mục tiêu Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021 - 2025
     Khởi động năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố triển khai Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm hưởng ứng Đề án “Trồng một 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
     Trong những năm qua phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng khi năm 2018, Đà Nẵng vinh dự được công nhận là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam cùng nhiều danh hiệu khác như: Thành phố bền vững về môi trường (ASEAN), thành phố carbon thấp (APEC); thành phố phong cảnh châu Á, thành phố xuất sắc trong chuyển đổi; giải thưởng môi trường Việt Nam… Một kết quả xứng đáng cho những chính sách, sáng kiến mà chính quyền thành phố và người dân đang thực hiện để trở thành một đô thị phát triển xanh, bền vững trong tương lai.
     Với phương châm “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng mong muốn phong trào sẽ được lan tỏa đến toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động và được đẩy mạnh tại các cấp Công đoàn thành phố. Năm nay - năm đầu tiên LĐLĐ thành phố tổ chức Tết trồng cây trên địa bàn thành phố và sẽ triển khai trồng tổng cộng 1.000 cây xanh các loại, gồm: sấu, dầu rái, muồng tím... Số cây này sẽ được trồng tại các khu vực: Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm, vệt đất trống, tuyến đường số 1 và số 15 Khu công nghiệp Hòa Cầm và trong khuôn viên các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Hòa Khánh. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng môi trường làm việc xanh, sinh thái tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Lễ ra quân Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
 
     Ông Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho rằng: “Tết trồng cây là hoạt động thường niên, là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động và người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh đô thị, bảo vệ môi trường sống. Không những vậy, hoạt động Tết trồng cây còn giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; thay đổi ứng xử của đoàn viên, người lao động với cây xanh và với môi trường tự nhiên, môi trường sống. Hoạt động thực sự ý nghĩa này sẽ sớm giúp cho chúng ta hướng đến thực hiện hoàn thành Đề án “Trồng một 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của thành phố và Chính phủ.
     Cần sự tham gia tích cực của các cấp Công đoàn thành phố
     Theo ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây thì các cấp Công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tổ chức phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị, trong thời gian tới các Công đoàn cơ sở cần vận động đoàn viên, người lao động tham gia tích cực hơn nữa phong trào Tết trồng cây; mỗi Công đoàn cơ sở chủ động đăng ký đảm nhận một tuyến đường xanh, phân công Tổ Công đoàn, đoàn viên tham gia chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, người lao động cùng nhau trồng cây tại khu vực Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm.
 
     Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Đảng ủy, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố cần có sự phối hợp nhịp nhàng, chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục chăm sóc, tạo thêm nhiều tuyến đường xanh trong các Khu công nghiệp, bởi trong định hướng phát triển chung của thành phố Đà Nẵng, các Khu Công nghiệp, cụm công nghiệp của thành phố sẽ dần dịch chuyển theo hướng khu công nghiệp sinh thái, thân thiện với môi trường. Theo kế hoạch, hằng năm, các cấp Công đoàn thành phố Đà Nẵng sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ chương trình trồng cây xanh tại các địa phương, đặc biệt là tại địa bàn các khu công nghiệp, trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động và xem đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn trong mỗi dịp đầu Xuân năm mới.
     “Việc trồng cây mới chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, tỏa bóng mát mới là điều quan trọng; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm cần thiết, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh nhấn mạnh.
CL

 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176876
Hôm nay:161
Tất cả:04176876
Đang trực tuyến:32
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn