Đà Nẵng 04/06/2023

LĐLĐ thành phố: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021

Thứ sáu, 14/01/2022

Sáng 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XV (mở rộng) nhằm tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

     Theo báo cáo, hiện nay LĐLĐ thành phố đang quản lý 1.737 Công đoàn cơ sở với 107.352 đoàn viên Công đoàn/122.055 CNVCLĐ, trong đó nữ CNVCLĐ chiếm tỷ lệ 61,7%. Mặc dù hoạt động trong bối cảnh hết sức khó khăn và đầy biến động. Thế nhưng, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ở các cấp Công đoàn thành phố, năm 2021, đã để lại ấn tượng đặc biệt với các nội dung trọng tâm đã đề ra theo 5 nhóm chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt giao đều cơ bản đạt và vượt như: Chỉ tiêu về kết nạp mới đoàn viên Công đoàn; ký mới Thỏa ước Lao động tập thể; tổ chức Tháng Công nhân…
     Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được triển khai ngày càng thực chất với 3.300 suất hỗ trợ được trao tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ không có điều kiện về quê ăn tết, CNLĐ tại các Tổ Công nhân tự quản khu nhà trọ trị giá 3,33 tỷ đồng trong Chương trình “Tết Sum vầy  - Kết nối yêu thương”, Xuân Tân Sửu 2021. Cùng với đó, các cấp Công đoàn thành phố còn chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 41 tỷ đồng; trong đó nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố là 23 tỷ đồng và các cấp Công đoàn trực thuộc là hơn 18 tỷ đồng.
     Hướng đến mục tiêu “Công đoàn chung tay cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả Covid -19”, nhiều phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động” …trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đã được các cấp Công đoàn phát động, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến khi có đến 1.832 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi trên 10 tỷ đồng, 2.818 đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 63 đoàn viên được vinh danh tại Chương trình “Cảm ơn Người lao động” của LĐLĐ thành phố.

     
     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn thành phố trong năm qua; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố. Nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn hiện nay vẫn là tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với mục tiêu “Không để đoàn viên nào không có Tết”, đồng chí Nguyễn Duy Minh cho biết thêm.
     Ghi nhận những thành tích đạt được, LĐLĐ thành phố đề nghị Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 đơn vị là Công đoàn Viên chức và LĐLĐ Hải Châu; trao Bằng Khen của LĐLĐ thành phố cho LĐLĐ quận Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Công đoàn Khu Công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng; LĐLĐ huyện Hòa Vang, quận Ngũ Hành Sơn, Công đoàn ngành Giáo dục, Y tế vinh dự nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố. Dịp này, thừa ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố trao Bằng Lao động sáng tạo cho 3 cá nhân ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
 
Phương Trà
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176909
Hôm nay:194
Tất cả:04176909
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn