Đà Nẵng 24/03/2023

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đối thoại với công nhân

Chủ nhật, 25/09/2016

Tối 22/8, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt - đối thoại với Ban điều hành các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ quận Liên Chiểu với sự tham gia của thành viên 20 Ban điều hành tổ công nhân tự quản và nhiều công nhân lao động đang làm việc và ở trọ trên địa bàn quận.

          Tại cuộc đối thoại, nhiều CNLĐ đã đặt các vấn đề khá bức thiết trong đời sống ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của công nhân với LĐLĐ thành phố và các ngành chức năng của quận như: Vấn đề nhà ở giá rẻ cho công nhân, nhà gửi trẻ cho con công nhân, việc đăng ký tạm trú và nhập hộ khẩu để con em được đi học ở trường công, việc quản lý an ninh trật tự tại nhà trọ còn nhiều bất cập, việc công nhân phải trả tiền điện, nước với giá cao do chủ nhà trọ không đăng ký kinh doanh, không kê khai số người sử dụng điện. Nhiều công nhân còn đặt vấn đề chính quyền cần quan tâm xây dựng các khu vui chơi, các thiết chế văn hoá nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi của con em.
     Giải đáp các thắc mắc của công nhân, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết những khó khăn, vướng mắc của LĐLĐ TP khi giải quyết các vấn đề như nhà ở, nhà trẻ, sân chơi cho con em công nhân vì điều nầy còn vướng đến nguồn vốn, quỹ đất quy hoạch tại các KCN, cũng như còn phụ thuộc nhu cầu thực sự của CNLĐ. Thành phố đã có chủ trương cải tạo khu ký túc xá sinh viên mới xây cho công nhân ở với giá rẻ. Còn các vấn đề an ninh trật tự, quản lý nhân hộ khẩu, quản lý chủ trọ thu giá điện, nước tăng cao hơn giá mặt bằng chung thì LĐLĐ TP đề nghị lãnh đạo quận Liên Chiểu chỉ đạo cho các ban, ngành phối hợp kiểm tra và có quy chế quản lý nhà trọ cụ thể.
     Ông Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao tinh thần làm việc, phối hợp của Ban điều hành các tổ công nhân tự quản đã sâu sát với hoạt động của tổ và phản ánh kịp thời với Công đoàn các cấp. Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng đã quyết định sẽ hỗ trợ cho mỗi Tổ tự quản số tiền 1 triệu đồng/năm để tổ có kinh phí hoạt động.
Thời gian tới LĐLĐ TP sẽ triển khai các chương trình phục vụ nhu cầu thiết thực của công nhân như mở siêu thị mua đồ dùng hằng ngày bằng phiếu cho công nhân và trừ lương qua thẻ, bán nhà ở giá rẻ bằng trả góp, trao giải thưởng nhà trọ sạch đẹp, an toàn bằng dàn máy karaoke cho tổ nào có nhà sinh hoạt cộng đồng để công nhân sinh hoạt chung, sẽ đối thoại với doanh nghiệp về vấn đề tăng ca, bữa ăn trưa cho công nhân… và đã được công nhân đồng tình hưởng ứng.
     Đến dự buổi đối thoại, ông Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Liên Chiểu cũng đã hứa: chính quyền sẽ đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự để công nhân và sinh viên yên tâm ở trọ. Sắp tới quận sẽ có quy chế quản lý nhà trọ, cấp giấy tạm trú tạm vắng tại nhà cho công nhân, triển khai tốt khâu tuyên truyền về chính sách pháp luật và triển khai chủ trương “4 an” đến công nhân. Đồng thời  công bố số điện thoại của UBND phường Hòa Khánh Bắc để công nhân và sinh viên phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại nơi trọ.
     Dịp này, LĐLĐ thành phố cũng đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng  cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang trọ trên địa bàn quận./. 
 Hồng Nghĩa
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069737
Hôm nay:492
Tất cả:04069737
Đang trực tuyến:44
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn