Đà Nẵng 23/03/2023

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ cuộc sống đời thường

Thứ năm, 25/03/2021

Giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình, gắn bó, yêu thương nhau, hỗ trợ nhau làm tốt công tác ngoài xã hội là mong muốn của các cấp Công đoàn đối với đoàn viên, CNVCLĐ qua Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố vừa tổ chức.

     Lan tỏa những giá trị tốt đẹp
     Từ nhiều năm qua, công tác gia đình và trẻ em luôn được các cấp Công đoàn thành phố quan tâm, triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực. Trong 5 năm từ 2016-2020, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức 375 lớp tuyên truyền về công tác gia đình, bình đẳng giới cho hơn 40.000 lượt CNVCLĐ tham gia; hàng trăm hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trại hè... cho trẻ em con CNVCLĐ nhân Tháng hành động vì trẻ em hằng năm. Ngoài ra, các cấp Công đoàn thành phố còn vận động Hội khuyến học, các cơ quan, tổ chức tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh khuyết tật học giỏi… Đã có 1.040 lượt học sinh được tuyên dương, khen thưởng, trao quà, học bổng với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Cùng với nỗ lực chăm lo của các cấp Công đoàn thành phố, đã xuất hiện ngày càng nhiều gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Các thành viên trong gia đình không chỉ giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp mà còn gắn bó, yêu thương nhau, hỗ trợ nhau làm tốt công tác ngoài xã hội. Gia đình hạnh phúc sẽ tạo động lực không nhỏ trong việc giúp các thành viên của gia đình hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các gia đình tiêu biểu giao lưu ở Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do LĐLĐ thành phố vừa tổ chức tại Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Thanh Quang
 
      Tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố vừa tổ chức nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhằm tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn thành phố, đã có 50 gia đình được xét chọn từ các cấp Công đoàn là đoàn viên, CNVCLĐ làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có Công đoàn cơ sở trực thuộc được biểu dương, khen thưởng. Theo ông Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các gia đình CNVCLĐ được tuyên dương lần này đều xứng đáng. Họ đã có nhiều thành tích trong công tác, lao động, sản xuất, vượt khó vươn lên, giúp đỡ cộng đồng và xây dựng gia đình hạnh phúc,… Các gia đình này chính là những hạt nhân nòng cốt để xây dựng một xã hội thịnh vượng. “Chính vì vậy, LĐLĐ thành phố mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng, nỗ lực, phấn đấu trong lao động, sản xuất, để luôn là những hạt nhân nòng cốt của xã hội” - Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu tại hội nghị.
     San sẻ để cùng bước về phía trước
     50 gia đình là 50 hoàn cảnh, họ thật sự là những tấm gương điển hình. Anh Đặng Công Chiến, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện Hòa Vang có gần 20 năm san sẻ mọi việc trong gia đình để chị Đặng Thị Công, vợ anh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang yên tâm công tác, hết lòng vì người bệnh. Khi dịch Covid-19 đợt 2 xảy ra tại Đà Nẵng, gần 2 tháng túc trực tại bệnh viện, chị đã toàn tâm toàn ý cùng với tập thể y, bác sĩ, chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện Trung ương gấp rút triển khai các phần việc để đưa Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đi vào hoạt động nhằm tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân vì đã có anh hỗ trợ toàn bộ công việc gia đình. “Khối lượng công việc của tôi ở bệnh viện rất nhiều, để giải quyết ổn thỏa mọi việc hầu như tôi không có thời gian cho gia đình. Chính nhờ sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ từ ông xã đã giúp cho tôi vượt qua tất cả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - chị Công xúc động nói.
     Còn vợ chồng chị Nguyễn Thị Yên Thúy đều là nhân viên Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Minh Thịnh Lợi, là gương điển hình của sự vượt khó. “Là lao động nhập cư, những ngày đầu đến Đà Nẵng lập nghiệp của vợ chồng tôi khá vất vả bởi chưa có công việc, chổ ở ổn định, thu nhập lại bấp bênh…” – chị Thúy chia sẻ. Vượt lên tất cả nhờ tình yêu thương và động viên nhau, giờ đây, thành quả của họ là căn nhà khang trang luôn đầy ắp tiếng cười của con trẻ dù cuộc sống còn nhiều bon chen, vất vả. Với họ, đó là hạnh phúc. 
     Không chỉ sẻ chia việc nhà, họ còn động viên nhau hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, cả hai vợ chồng đều được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho những đóng góp của mình, đó là gia đình anh Đoàn Văn Hòa – Phó Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Công đoàn Hội Chữ thập đỏ thành phố. Nói về bí quyết để 2 vợ chồng có thể vừa làm tốt chuyên môn, lại vừa nuôi dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, chị Đỗ Nữ Lâm Thanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Tiến 1, là bà xã của anh Hòa cho biết, phải tôn trọng công việc của mỗi người, sẵn sàng gánh vác những công việc thường nhật của nhau trong điều kiện cho phép, không đùn đẩy trách nhiệm nuôi dạy con cho một người. “Đối với tôi, gia đình và công việc luôn gánh trên vai, luôn giữ cân bằng, không để nặng bên nào và nhẹ bên nào, đều khó bước đến phía trước” – chị Thanh cho hay.
    Tôn vinh, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu chính là bảo tồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam cùng sự ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của gia đình CNVCLĐ trong lao động, sản xuất và công tác để phát triển đất nước sẽ được LĐLĐ thành phố tiếp tục nhân rộng, lan tỏa.
 
                                                                                                    Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068670
Hôm nay:791
Tất cả:04068670
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn