Đà Nẵng 07/06/2023

Kịp thời chia sẻ, động viên CNVCLĐ vùng lũ khắc phục thiệt hại do thiên tai

Thứ năm, 09/11/2017

Kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ đối với những mất mát, thiệt hại của nhân dân và CNVCLĐ trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà do hậu quả của bão lụt gây ra, ngày 9.11, đoàn công tác của LĐLĐ TP Đà Nẵng do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng dẫn đầu đã đến thăm LĐLĐ các tỉnh này.

           Do ảnh hưởng của cơn bão Damrey, đến thời điểm này, những thiệt hại nặng nề về người và của tại các địa phương này là không kể hết, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập nước, trong đó có nhiều nhà sập hoàn toàn, tình trạng đường sá sạt lở, ách tắc giao thông chưa thể nhanh chóng khắc phục... Kịp thời thăm hỏi, động viên và chia sẻ đối với những mất mát, thiệt hại của nhân dân và CNVCLĐ trên địa bàn các địa phương trên, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết, hậu quả do thiên tai gây ra là vô cùng lớn, đặc biệt là thiệt hại về con người, không thể bù đắp được; với tất cả tình cảm và tấm lòng, CNVCLĐ thành phố Đà Nẵng xin được chia sẻ nỗi đau trước  những mất mát, thiệt hại do cơn bão để lại đối với nhân dân và CNVCLĐ các địa phương. Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng đã trao số tiền 380 triệu đồng, nhằm chung tay cùng các địa phương, giúp bà con nhân dân và CNVCLĐ các tỉnh khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, đồng thời động viên CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão lũ nỗ lực vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. 
          Trước đó, nhằm tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại một số nơi trên địa bàn thành phố, giúp CNVCLĐ, nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo LĐLĐ huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn khẩn trương rà soát, nắm chắc và báo cáo tình hình CNVCLĐ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn; nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ CNVCLĐ và nhân dân khắc phục thiệt hại, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khôi phục cơ sở vật chất bị hư hỏng, đảm bảo giao thông thông suốt. Chủ động hỗ trợ CNVCLĐ thuộc mình quản lý và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn bị thiệt hại sau thiên tai. Các đơn vị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố có giải pháp khẩn trương huy động lực lượng CNVCLĐ thuộc mình quản lý phối hợp với Đoàn Thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng sửa chữa nhà cửa, trường học, cơ sở sản xuất, dọn dẹp vệ sinh môi trường với tinh thần “Nước rút tới đâu, vệ sinh, dọn dẹp đến đó”, chú ý phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn vận động CNVCLĐ tại địa phương, đơn vị tự nguyện ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung - Tây nguyên và nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả sau mưa lũ theo tinh thần kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

                
Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết, UVĐCT Tổng LĐLĐ VN, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng thăm và trao quà tại LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi
                                                                                                                                                             Ngọc Chân
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180612
Hôm nay:334
Tất cả:04180612
Đang trực tuyến:33
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn