Đà Nẵng 27/03/2023

Khỏe để tăng năng suất, chất lượng lao động

Thứ hai, 16/11/2020

Hưởng ứng phong trào “Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) do LĐLĐ thành phố tổ chức đã tạo khí thế sôi nổi trong hoạt động thể dục tại cơ sở.

    Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ CNVCLĐ, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở là mục tiêu các cấp Công đoàn hướng tới. Phần đông người lao động, nhất là công nhân lao động trực tiếp ở các nhà máy, họ phải làm việc cả ngày trước máy móc nên thường xuyên bị mỏi mắt, mỏi vai, chân tay tê cứng, đầu óc căng thẳng. Thời gian ở nhà lại bận rộn chăm lo gia đình, tranh thủ nghỉ ngơi cho ngày làm việc tiếp theo nên hầu như họ không có thời gian tập thể dục. “Với cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ, LĐLĐ thành phố mong muốn lan tỏa những lợi ích tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của đoàn viên, CNVCLĐ” - ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho hay.
   Hướng về cơ sở, các cuộc thi gần đây do các cấp Công đoàn thành phố tổ chức đều gần gũi, thiết thực nên tạo được sức lan tỏa sâu rộng và hứng khởi. Cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ sau hơn 1 tháng phát động đã có hàng trăm video clip được gửi về dự thi. Các sản phẩm dự thi là những video clip bài tập thể dục giữa giờ của nhóm từ 03 người trở lên tại nơi làm việc, nhà ăn, văn phòng, sân bãi, nơi ở, khu nhà trọ… của đoàn viên, CNVCLĐ; được quay bằng máy quay, máy ảnh, điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, nội dung phù hợp với thông điệp   Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động.
    Không chỉ ở cấp thành phố, tại các quận, huyện, cuộc thi cũng được nhân rộng, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, CNVCLĐ. Bà Phạm Hoa Lê, Chủ tịch LĐLĐ quận Cẩm Lệ nói: “Phải nói rằng, đây là một hoạt động vô cùng thiết thực, khởi xướng phong trào luyện tập thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho người lao động. Sau phát động chúng tôi đã nhận được 56 video clip từ cơ sở; qua chấm, chọn chúng tôi gửi 02 tác phẩm xuất sắc nhất dự thi cấp thành phố. Hy vọng, phong trào luyện tập thể dục, thể thao không chỉ dừng lại ở cuộc thi này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát động để tạo sự lan tỏa trên địa bàn quận Cẩm Lệ và dự kiến sẽ tổ chức đồng diễn trong Tháng Công nhân năm 2021”.

Người lao động Công ty cổ phần MP Pack đang tập thể dục giữa giờ nghỉ ca tại phân xưởng.          
 
    Còn tại Công ty cổ phần MP Pack, chuyên sản xuất, in ấn bao bì carton, tuy tổng số lao động chưa đầy 200 người nhưng chủ doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện để CĐCS triệu tập hơn 30 lao động tham gia luyện tập và xây dựng clip dự thi trong giờ làm việc. Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần MP Pack chia sẻ: Công đoàn công ty đã tham khảo, lựa chọn một số bài tập thể dục vận động đơn giản và phù hợp với công việc để luyện tập và ghi hình. Tham gia hoạt động mới thấy tập thể dục giữa giờ là rất cần thiết, bổ ích, giúp phút nghỉ giữa ca của công nhân có thêm nhiều niềm vui, năng lượng.
   Chị Vân cũng tin tưởng, việc luyện tập thể dục giúp sức khỏe của công nhân được cải thiện, góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động sẽ là tiền đề để lãnh đạo doanh nghiệp tạo điều kiện cho CĐCS triển khai việc luyện tập thường xuyên tại các phân xưởng của công ty chứ không chỉ dừng lại phục vụ cuộc thi.
Trà Giang

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073723
Hôm nay:393
Tất cả:04073723
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn