Đà Nẵng 04/06/2023

Hòa nhạc guitar phục vụ người lao động

Thứ tư, 24/06/2020

Câu lạc bộ guitar cổ điển của Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, trực thuộc LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề "Khi cơn lũ đi qua" vào tối 21.6.

     Trong đêm diễn, gần 20 nhạc phẩm trong và ngoài nước được 8 guitarist lần lượt biểu diễn trước gần 150 khán giả. Ngoài 5 thành viên của câu lạc bộ guitar cổ điển Đà Nẵng, đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai guitarist đến từ thành phố Huế là Đặng Ngọc Phú Hòa và Phạm Hoàng Tín.
     Theo ban tổ chức, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; hưởng ứng Ngày Âm nhạc Thế giới (World Music Day) - một ngày hội được tổ chức hàng năm vào ngày 21.6 tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, nhằm khuyến khích các nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn phục vụ cộng đồng.
     Buổi hòa nhạc với mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật Guitar cổ điển đến gần hơn với công chúng; giới thiệu rộng rãi để những người yêu thích guitar đến sinh hoạt tại câu lạc bộ; giúp các hội viên có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng góp phần phát triển bộ môn guitar cổ điển. Đồng thời quảng bá hình ảnh, hoạt động của câu lạc bộ Guitar cổ điển Nhà Văn hóa Lao động, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động và công chúng yêu âm nhạc trên địa bàn thành phố. “Ngoài việc mang lại cho khán thính giả yêu mến guitar cổ điển một sân chơi, điểm hẹn giao lưu nghệ thuật thú vị, chương trình còn mong muốn sẽ ngày càng lan toả hơn loại hình nghệ thuật này đến với nhiều người yêu nhạc” - bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động chia sẻ.

     
    Có mặt tại đêm nhạc "Khi cơn lũ đi qua", chị Nguyễn Thị Hạnh, một thính giả yêu mến guitar cổ điển cho biết: Tôi là người yêu mến Agustín Barrios Mangoré. Trong 59 năm ngắn ngủi có mặt tại trần gian của Barrios Mangoré, ông đã để lại cho đời khoảng 300 tác phẩm, trong đó, có 6 bài vals. Trong số những tác phẩm của Barrios Mangoré, có nhiều tác phẩm sử dụng kĩ thuật Tremolo từ đầu đến hết bài, Una Limosna por el amor de Dios (Lời cầu xin tình yêu Thượng đế) là một trong những bài như thế được chính tác giả biểu diễn nó ngay khi được viết ra, vào năm 1942, tại đại học đường Âm nhạc San Salvador. Giờ nghe anh Phạm Hoàng Tín trình bày, tôi đã có những cảm xúc bay bổng như được nghe chính thần tượng của mình”
    Cũng như chị Hạnh, nhiều thính giả yêu âm nhạc khác bày tỏ kỳ vọng, rất mong nhiều chương trình như thế này được trình diễn rộng rãi. “Tới đây, không chỉ với guitar cổ điển, các bộ môn nghệ thuật khác của các câu lạc bộ tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố cũng sẽ tiếp tục được đầu tư, tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật để phục vụ nhiều đối tượng công chúng, người lao động hơn” - Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố nhấn mạnh.
                                                                                      Ngọc Chân
 
 
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176870
Hôm nay:155
Tất cả:04176870
Đang trực tuyến:39
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn