Đà Nẵng 29/03/2023

Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 6 doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ”

Thứ sáu, 03/09/2021

Ngày 3/9, đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã cùng Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng, LĐLĐ quận Hải Châu đến thăm, động viên và trao hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở trực thuộc.

     Theo đó, trong ngày, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cùng đoàn công tác đến thăm 6 đơn vị gồm: Công ty CP Dệt May 29-3, Công ty In Tổng hợp Đà Nẵng, Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Thép VAS Việt Mỹ, Chi nhánh Công ty CP Công nghiệp Nhựa Chin Huei Đà Nẵng, Công ty TNHH Kane-M Đà Nẵng. Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động đang tham gia thực hiện “3 tại chỗ”, tích cực cùng doanh nghiệp đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng trong lao động, sản xuất vì dịch bệnh. Đoàn công tác đã trao hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 6 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp có số lượng người lao động đang sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ đông nhất là Công ty CP Dệt May 29-3 gồm 869 người với số tiền 869 triệu đồng.
     Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh cho hay, đây là chủ trương của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành tại Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 nhằm hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã nhanh chóng triển khai để các cấp Công đoàn thành phố có cơ sở chăm lo cho người lao động của mình, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. 

   
      Được biết, đối tượng được thụ hưởng chính sách này là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn thuộc hệ thống Công đoàn thành phố, đang thực hiện “3 tại chỗ” để sản xuất và có đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Mức hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng/người và hỗ trợ 01 lần. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ để doanh nghiệp tổ chức bữa ăn, không hỗ trợ bằng tiền mặt cho đoàn viên, người lao động. Thời điểm thực hiện từ ngày 24/8/2021.
     Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết thêm, để đoàn viên, người lao động an toàn và yên tâm sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ, chúng tôi đã chỉ đạo Công đoàn các cấp phối hợp với chủ doanh nghiệp để hoàn thiện các hồ sơ theo quy định để được thẩm định và cấp kinh phí. Trên cơ sở đề xuất của đoàn viên, người lao động, Công đoàn cơ sở thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp. Đồng thời, giám sát việc tổ chức thực hiện bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.
     “Đối với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, ngoài việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ do Công đoàn cơ sở trình, thực hiện cấp kinh phí hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở theo quy định, thì phải chủ động liên hệ và thống nhất với chủ các doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn nhưng chưa thành lập tổ chức Công đoàn để hướng dẫn hồ sơ, thẩm định, cấp kinh phí hỗ trợ đảm bảo thực hiện đúng đối tượng, công khai, minh bạch”, ông Nguyễn Duy Minh nhấn mạnh.
     Trong hơn 50 doanh nghiệp hiện đang thực hiện mô hình “3 tại chỗ” trên địa bàn thành phố hiện nay khi thành phố tuân thủ giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 6 đơn vị trên là những doanh nghiệp có truyền thống chăm lo tốt đời sống người lao động, thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước và tổ chức Công đoàn. Việc kịp thời chia sẻ với các doanh nghiệp này trong thực hiện mô hình “3 tại chỗ” một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho người lao động của mình, đồng thời đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 để góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt hỗ trợ tiếp theo sau khi thẩm định hồ sơ đảm bảo quy định do Công đoàn các cấp đề xuất.
                                                                                      Ngọc Chân
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077230
Hôm nay:693
Tất cả:04077230
Đang trực tuyến:63
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn