Đà Nẵng 11/06/2023

Hàng ngàn học sinh được tuyên dương, khen thưởng

Thứ sáu, 05/07/2019

Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em là một trong những nội dung quan trọng được các cấp Công đoàn thành phố chú trọng. Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, rất nhiều hoạt động tuyên dương, khen thưởng và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn và con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập đã diễn ra.

     Hàng ngàn học sinh được tuyên dương, khen thưởng
     Có mặt tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019 do LĐLĐ thành phố tổ chức, em Phan Thị Hiếu Linh, học sinh lớp 11 – Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có thành tích học tập đáng nể với Giải Nhì môn Hóa học trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2019 vừa được nhận học bổng, phấn khởi cho biết: Chúng em rất vinh dự và tự hào khi nhận được sự quan tâm của các cô các chú qua buổi lễ tuyên dương hôm nay, đây chính là món quà tinh thần nhiều ý nghĩa chúng em sẽ mang về tặng ba mẹ. Mong rằng chúng em sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố để có thêm động lực phấn đấu cho năm học tiếp theo”. Còn cô bé Nguyễn Thanh Thảo Nguyên, Lớp 7/1 – Trường PTCS Lý Thường Kiệt thì háo hức: “Con rất vui và mong chờ hoạt động tham quan dã ngoại sau buổi lễ này. Năm trước con đã được tham gia cùng các cô chú, vì vậy năm học này con đã cố gắng học tập thật tốt để được có mặt ở đây và được các cô chú đưa đi chơi”. Đó không chỉ là cảm xúc của hai học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập mà là cảm xúc của gần 170 học sinh có mặt tại Lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019 vừa diễn ra do LĐLĐ thành phố tổ chức. Từ nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn, LĐLĐ thành phố đã tuyên dương, trao quà, giấy chứng nhận và học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 20 học sinh con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; trao quà, học bổng trị giá 500.000đ/suất cho 146 học sinh con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi.

     Ngoài hoạt động cấp thành phố tổ chức, các cấp Công đoàn cũng có nhiều hoạt động phong phú tại cấp mình. Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp đã tuyên dương, trao học bổng cho 270 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và học sinh con CNLĐ vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Dịp này, Trung tâm ngoại ngữ SeaMap đã tài trợ 270 suất học bổng với tổng trị giá 815 triệu đồng cho các học sinh được Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp tuyên dương. LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn tuyên dương, khen thưởng 145 học sinh con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng; Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Công Thương, LĐLĐ quận Cẩm Lệ, Hải Châu, LĐLĐ huyện Hòa Vang… cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động hội trại, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, Trần Vũ Duy Mẫn trao học bổng cho học sinh con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc tại Lễ tuyên dương.             
       Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau
       Mong muốn không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, chương trình tham quan, dã ngoại và các hoạt động trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa là món quà thu hút sự hào hứng, gắn kết của gần 100 học sinh đăng ký tham gia sau Lễ tuyên dương. Đầy phấn khởi sau một ngày vui chơi, trải nghiệm và giao lưu với nhiều bạn mới, em Nguyễn Văn Phước, Lớp 4/4 Trường TH Trưng Nữ Vương chia sẻ: “Lần đầu tiên con được tham gia hoạt động với nhiều trò chơi và nhiều bạn mới như thế này; con mong những năm học tiếp theo con sẽ tiếp tục được các cô chú cho đi chơi”. Đó là niềm vui bất ngờ, tưởng chừng rất khó thực hiện của cậu bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mà vì nhiều lý do em phải ở với ông bà nội cũng đã già yếu.
      Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết: Lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động tham quan, dã ngoại sau Lễ là hoạt động thường niên của LĐLĐ thành phố nhân Tháng hành động vì trẻ em bên cạnh việc hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nhằm mang lại một mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em, phối hợp với chính quyền, chuyên môn lựa chọn tổ chức các hoạt động thiết thực như: trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trại hè... cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè và Quốc tế thiếu nhi 1/6. Năm nay, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, chúng tôi tiếp tục nỗ lực để làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhằm ghi nhận tất cả những nỗ lực của các cháu, phần nào chia sẻ, động viên các cháu cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, cuộc sống. 
Trà Giang
                    
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186167
Hôm nay:440
Tất cả:04186167
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn