Đà Nẵng 29/03/2023

Đồng hành, chia sẻ từ những việc làm thiết thực

Thứ bảy, 26/09/2020

Bên cạnh việc đã triển khai đồng loạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh thì các hoạt động đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng. Vừa kết thúc vào những ngày cuối tháng 9, cả hai chương trình chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ thành phố đã để lại nhiều tình cảm ấm áp, khó quên.

Từ 20 ngàn suất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch
Thống kê chưa đầy đủ, các cấp Công đoàn thành phố đã đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch thông qua các hoạt động tặng khẩu trang, hàng hóa nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, suất cơm tự nấu, thực phẩm và chăm lo, hỗ trợ NLĐ khó khăn… với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tại cấp thành phố, đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: “Chúng tôi đã trao 3.000 bộ trang phục bảo hộ y tế, 150 giường xếp với tổng kinh phí 350 triệu đồng từ nguồn tài chính Công đoàn cho tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ 3,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ, trong đó, kịp thời hỗ trợ mỗi trường hợp đoàn viên, NLĐ bị nhiễm Covid-19 2 triệu đồng/suất, chi hỗ trợ 2.500 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng hàng chục ngàn bình dung dịch sát khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang nhựa cao cấp, trang phục phòng chống dịch, 500 suất quà là nhu yếu phẩm cho các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ… Đồng thời, cho phép Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ tình hình thực tế và nguồn ngân sách tích lũy để hỗ trợ đoàn viên đặc biệt khó khăn”.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao suất thực phẩm hỗ trợ NLĐ trong chương trình “Triệu bữa cơm”
 
    Không dừng lại ở đó, LĐLĐ thành phố phối hợp Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày để hỗ trợ, động viên y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ là đoàn viên Công đoàn ngành Y tế đang chăm sóc, điều trị bệnh nhân trong điều kiện nhiều khó khăn ở tâm dịch. Chương trình đã triển khai ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với 6.000 suất ăn trị giá 300 triệu đồng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang với 14.000 suất ăn trị giá 700 triệu đồng, do Khách sạn Công đoàn Thanh Bình thực hiện đã góp phần nâng chất lượng suất ăn, chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ đang bất chấp hiểm nguy vì sự an toàn của người dân toàn thành phố.
   Bác sĩ Bùi Nam Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hòa Vang nói: “Với quy mô là bệnh viện hạng ba nên hằng ngày để chuẩn bị gần 500 suất ăn cho y, bác sỹ, nhân viên y tế cũng như bệnh nhân, chúng tôi thật sự rất vất vả. Sự hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ thành phố đã chia sẻ gánh nặng cùng bệnh viện, đảm bảo các suất ăn an toàn cho tuyến đầu chống dịch”.
   Đến chương trình “Triệu bữa cơm” cho người lao động khó khăn
   Khi dịch kéo dài, sự gắng gượng của NLĐ càng khó khăn hơn bởi những tác động do Covid mang lại. Mọi sự quan tâm, hỗ trợ lúc này đều có ý nghĩa động viên rất lớn. Xúc động khi cầm trên tay suất thực phẩm của chương trình “Triệu bữa cơm”, chị Phạm Thị Như Nguyệt, công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa cho biết: “Phần quà tuy không lớn nhưng nó có giá trị tinh thần, động viên chúng tôi vượt qua khó khăn do lúc này công việc chưa ổn định”. Một công nhân khác của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cũng có mặt tại chương trình “Triệu bữa cơm” có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chị Đinh Thị Ta. Chồng chị là lao động tự do, do dịch Covid kéo dài nên công việc của anh bị gián đoạn. Cả gia đình trông chờ vào suất lương của chị Ta, nhưng hiện tại suất lương của chị chỉ như hạt muối bỏ bể khi hai vợ chồng phải chăm hai con nhỏ bị bệnh nặng bẩm sinh. “Tôi vừa hoàn thành cách ly 14 ngày do vào bệnh viện chăm con ốm, ngoài phần lương nhận được, tôi cũng đã nhận được sự chia sẻ, động viên của các cấp Công đoàn và công ty. Với gia đình tôi lúc này, mọi sự hỗ trợ nhận được đều hết sức quý giá” – chị Đinh Thị Ta rưng rưng nước mắt.

Siêu thị Vinmart Đà Nẵng đang chuẩn bị các suất thực phẩm đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong chương trình “Triệu bữa cơm”.
 
    Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ trong đợt dịch lần thứ 2, chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp các đơn vị tài trợ triển khai nhằm chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ổn định cuộc sống đã được LĐLĐ thành phố, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa tổ chức trao. Thời gian trao kéo dài từ 11-21/9 với 1.410 suất thực phẩm, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Duy Minh cho biết: “Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn ổn định cuộc sống thông qua hình thức trao tặng các suất thực phẩm. Mỗi “bữa cơm” này có trị giá 15.000đ. Thanh niên công nhân được tặng “bữa cơm” trong vòng 15 ngày, tần suất trao 5 ngày/lần trao tương ứng 01 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 75.000đ gồm gạo, trứng, rau, củ quả do siêu thị Vinmart Đà Nẵng cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.
   Với sự đồng hành, hỗ trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thông qua LĐLĐ thành phố, 470 đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận Liên Chiểu đã có thêm những món quà đượm tình người để vượt qua khó khăn do dịch Covid làm thiếu việc, mất việc làm.
   Là đơn vị tiếp nhận, phân phối các suất ăn đến với đoàn viên, NLĐ, bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng chia sẻ thêm: Bên cạnh nguồn lực của tổ chức Công đoàn, chúng tôi cũng đã tích cực tìm kiếm nhiều nguồn tài trợ khác để đồng hành, chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ trong thời điểm nhiều khó khăn này, chương trình “Triệu bữa cơm” là một ví dụ. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục trao hơn 500 suất trợ cấp, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ngoài ra, để tiếp sức cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn đến trường, sẽ có khoảng 300 suất quà hỗ trợ các cháu, mỗi suất 300.000đ được trao trong tháng 9 này.
 
 
                                                                                      Ngọc Chân
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077218
Hôm nay:681
Tất cả:04077218
Đang trực tuyến:68
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn