Đà Nẵng 27/03/2023

Cô giáo với 2 lần đoạt Giải thưởng 28/7

Thứ năm, 15/10/2020

“Hoạt động của Công đoàn cơ sở khi tổ chức phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của đại đa số đoàn viên, người lao động của đơn vị, có như vậy mới thiết thực, hiệu quả” đó là tâm sự của cô giáo Nguyễn Thị Phương Lệ, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Phan Châu Trinh, người có 2 lần đoạt Giải thưởng 28/7 – giải thưởng tôn vinh Chủ tịch CĐCS giỏi.

    Gặp chị Phương Lệ tại Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X (2020-2025) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua, mà chị là một trong 5 cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu đại diện thành phố Đà Nẵng được tôn vinh mới thấy sự yêu nghề và tâm huyết với công tác giảng dạy và chăm lo, bảo vệ đoàn viên ở chị vô cùng đáng quý.

    Trong công tác giảng dạy, chị Phương Lệ là Tổ trưởng chuyên môn. Suốt 10 năm liền, bằng tình yêu nghề và không ngừng nỗ lực, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; ngoài ra, chị cũng đã đạt giải nhất cuộc thi giảng viên lý luận chính trị giỏi do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức; danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” các cấp và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm về việc đổi mới phương pháp dạy học, nhiều giải thưởng trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-Larning, nhiều sáng kiến được áp dụng có hiệu quả trong hoạt động của cơ quan, đơn vị được công nhận. Đặc biệt, trong năm học 2014 – 2015, chị Nguyễn Thị Phương Lệ đã biên soạn bộ tài liệu “Giáo dục biến đổi khí hậu trong môn Giáo dục công dân cấp THPT” và “Giáo dục biến đổi khí hậu qua các hoạt động ngoại khóa cấp THPT” được thẩm định và đưa vào sử dụng trong các năm học qua trên địa bàn thành phố. Năm học 2018-2019, với sáng kiến “Xây dựng và sử dụng hệ thống phiếu học tập để tổ chức hoạt động hình thành kiến thức mới trong môn Giáo dục công dân lớp 10” đã được Sở Giáo dục & Đào tạo xếp loại A, đưa vào sử dụng rộng rãi trên địa bàn thành phố, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực phát huy tính tích cực, hứng thú của học sinh trong các giờ học. Chính những nỗ lực và lòng yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Phương Lệ luôn truyền cảm hứng đầy năng lượng cho đồng nghiệp tại trường.

Chị Nguyễn Thị Phương Lệ (thứ 4 từ phải qua) được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục thành phố.
 
    Là chủ tịch Công đoàn Trường, chị Phương Lệ đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBGVNV); kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVNV. Chị Phương Lệ đã cùng với Ban Chấp hành CĐCS phát hiện, kiến nghị với nhà trường điều chỉnh những bất cập trong chế độ chính sách đối với CBGVNV, tập trung vào vấn đề tiền lương và phụ cấp, phối hợp với kế toán giải quyết kịp thời quyền lợi cho CBGVNV; kịp thời động viên, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao; phát động các phong trào thi đua sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học trong hoạt động chuyên môn.
   Chủ tịch CĐCS Phương Lệ chia sẻ: “Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Ban Chấp hành Công đoàn Trường luôn quan tâm, phối hợp Ban Giám hiệu tạo mọi điều kiện để CBGVNV được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của ngành nghề; đồng thời, luôn lắng nghe để tổ chức tốt các hoạt động của Công đoàn tại cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả tạo sợi dây kết nối tình cảm trong CBGVNV ngày càng gắn bó hơn”.  
   Với những nỗ lực đó, chị Nguyễn Thị Phương Lệ xứng đáng được LĐLĐ thành phố biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ thành phố lần thứ V, năm 2020 và là đại diện của Đà Nẵng được Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên dương tại Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X (2020-2025) vào cuối tháng 9 vừa qua.
                                                                                                                                  Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073718
Hôm nay:388
Tất cả:04073718
Đang trực tuyến:41
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn