Đà Nẵng 23/03/2023

Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” – bước đột phá của thực hiện chức năng Công đoàn

Thứ tư, 20/01/2021

Sau hơn 3 năm ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” nhằm thiết thực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, chương trình đã phát huy hiệu quả tốt, là bước đột phá trong việc thực hiện chức năng của tổ chức Công đoàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

     Từ năm 2017, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, thương lượng và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao của doanh nghiệp, tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác để mang lại nhiều quyền lợi ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn. Đến nay có gần 50 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nằm trong chương trình đã phát huy hiệu quả tốt. Theo nội dung các Thỏa thuận hợp tác, các đối tác cam kết cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên Công đoàn với giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 50% so với giá sản phẩm, dịch vụ hiện có trên thị trường. Ngoài ra, các đối tác còn cam kết phối hợp và đồng hành với các cấp Công đoàn trong hoạt động xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn...
     Sau hơn 3 năm thực hiện, từng thời điểm cụ thể mức giá hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp có những điều chỉnh khác nhau, song đều mang lại hiệu quả thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Thống kê chưa đầy đủ, Công ty TNHH Icare benefits chi nhánh Đà Nẵng với cam kết khi sử dụng dịch vụ của đơn vị là tiết kiệm đến 12% thông qua việc hỗ trợ tài chính với lãi suất bằng 0%, khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu có mức giảm giá lên đến 50%. Tính đến nay đã có hơn gần 100.000 đoàn viên, NLĐ thụ hưởng phúc lợi từ chương trình này. Doanh nghiệp xe máy Tiến Thu liên kết với ngân hàng mở thẻ cho đoàn viên vay mua xe máy với lãi suất thấp 4%, khi mua xe còn được giảm thêm. Công ty CP Xi măng Ngũ Hành Sơn thực hiện giảm giá 40 ngàn đồng/tấn xi măng so với giá bán ra thị trường; giảm giá sản phẩm gạch không nung 100 đồng/viên cho hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ mua để xây, sửa nhà. Công ty TNHH TASECO: giảm giá 30% cho đoàn viên Công đoàn khi sử dụng các dịch vụ…       

Quang cảnh buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ TP và Công ty VISSAN.
 
     Trong năm 2020, vượt qua nhiều khó khăn chung, các cấp Công đoàn thành phố cũng đã nỗ lực tìm kiếm, tổ chức ký kết Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với nhiều doanh nghiệp hơn để hỗ trợ NLĐ có điều kiện sống tốt hơn. Mở đầu là chương trình ký kết của Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng với các đối tác tin cậy như: Công ty CP sữa Hà Lan; Công ty TNHH Duy Thanh - nhà phân phối độc quyền của Unilever tại Đà Nẵng; Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT và Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Liên Chiểu... để có nhiều phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ thông qua những sản phẩm chất lượng. “Chương trình này là một nỗ lực rất lớn của Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và bão lũ trong thời gian qua sớm vượt qua khó khăn, đồng thời hưởng ứng, đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 4 doanh nghiệp tham gia ký kết lần này cam kết đưa ra các chương trình giảm giá từ 10-50% so với giá thị trường cho những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để hỗ trợ NLĐ” – ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết.
    Cam kết tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thái Hòa - Giám đốc vùng của Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT - nói: Tới đây, đoàn viên, NLĐ trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng khi mua các sản phẩm từ FPT như điện thoại, laptop, phụ kiện, mắt kính, đồng hồ... sẽ có rất nhiều ưu đãi, trong đó được hưởng ưu đãi hoàn tiền 5%, quy đổi mã mua thẻ cào nạp điện thoại tương ứng với 5% giá trị đơn hàng trả góp; được giảm 5% trên tổng hóa đơn khi mua hàng theo hình thức trả thẳng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng với các đối tác để có nhiều phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.
 
     Ở cấp thành phố, LĐLĐ thành phố cũng triển khai chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty VISSAN (Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản) nhằm cùng phối hợp chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Theo đó, bắt đầu từ 15.1.2021, cán bộ Công đoàn, đoàn viên, NLĐ khi mua các mặt hàng thực phẩm của Công ty VISSAN sẽ được giảm trực tiếp 10%. Ngoài ra, Công ty Vissan còn phối hợp cùng Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức mở các gian hàng lưu động bán các sản phẩm VISSAN cho đoàn viên, NLĐ với giá ưu đãi.
    Theo ông Nguyễn Thành Nhuận, Giám đốc Chi nhánh VISSAN Đà Nẵng, chương trình "Phúc lợi đoàn viên" do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng là chương trình có ý nghĩa thiết thực. Ngoài việc chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ, chương trình còn là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và đoàn viên, NLĐ cả nước. Vì vậy, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm khi tham gia chương trình này, ông Nhuận khẳng định.
    Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ thành phố và các Chi nhánh ngân hàng Agribank trên địa bàn thành phố (Agribank Đà Nẵng, Agribank Nam Đà Nẵng) cũng vừa được thiết lập. Các bên đã thống nhất việc thu và chuyển trả kinh phí Công đoàn; phối hợp khai thác, triển khai các dịch vụ ngân hàng của Agribank đến đoàn viên; phối hợp trong cung cấp sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên; phối hợp trong tổ chức triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.
    Đánh giá về Chương trình cũng như kỳ vọng các phúc lợi sẽ ngày càng nhiều hơn cho đoàn viên, NLĐ, ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho hay: hoạt động này đã thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Đây là bước đột phát, mang lại một vị thế mới cho tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng đối với NLĐ khi triển khai ký kết được nhiều bản thỏa thuận hợp tác chất lượng".
Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068642
Hôm nay:763
Tất cả:04068642
Đang trực tuyến:65
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn