Đà Nẵng 29/05/2023

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Nếu chúng ta hoạt động tốt thì có sức lan toả, tác động mà nó tạo ra sẽ có hiệu ứng trong hoạt động Công đoàn.

Thứ sáu, 20/07/2018

Sáng 20-7, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2018 Cụm thi đua 5 LĐLĐ thành phố trực thuộc Trung ương.

       Theo kết quả báo cáo được trình bày tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Trần Vũ Duy Mẫn cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 294.000 lao động. Trong đó, thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho 89.000 lao động, thành phố Hải Phòng giải quyết cho 28.000 lao động, thành phố Đà Nẵng giải quyết cho 17.039 lao động, thành phố Hồ Chí Minh giải quyết việc làm cho 160.355 lao động. Tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN tại thành phố Đà Nẵng có 1.576 doanh nghiệp nợ từ 3 tháng với số tiền 189 tỉ đồng. Thành phố Hà Nội có 23.207 doanh nghiệp nợ từ 2 tháng trở lên với số tiền nợ 2.275 tỉ đồng. Thành phố Cần Thơ có 835 doanh nghiệp nợ tiền đóng BHXH với tổng số tiền hơn 70 tỉ đồng.   
        Ngoài ra, theo đánh giá của Cụm thi đua, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được chú trọng. Tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn", các thành phố đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa đạng nhằm chăm lo đời sống của người lao động, trong đó chú trọng những lợi ích dành cho đoàn viên Công đoàn. Chương trình "Tết Sum vầy" được tổ chức đều khắp, tạo được sức lan toả, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Các thành phố đã chủ động vận động, phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động, các đơn vị đối tác tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2018 với tổng số tiền trên 143,11 tỷ đồng; trao trên 7.262 tấm vé nghĩa tình và tổ chức trên 1.300 chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón người lao động quay trở lại làm việc. Chương trình “Phúc lợi đoàn viên Công đoàn” tiếp tục được triển khai sâu rộng, các cấp Công đoàn chủ động đàm phán, ký kết thỏa thuận mới với 125 đối tác nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho đoàn viên Công đoàn. Hoạt động chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và các hoạt động xã hội của Công đoàn được quan tâm duy trì, đạt nhiều kết quả. Hàng trăm ngàn lượt CNVCLĐ được thăm hỏi hỗ trợ, với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng. Các thành phố đã phối hợp cùng cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH tại 890 doanh nghiệp; tổ chức tư vấn pháp luật cho trên 15.400 lượt đoàn viên, người lao động; hỗ trợ bảo vệ 38 người lao động tại Tòa án... Công tác tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới được quan tâm, đổi mới nội dung và hình thức. Phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ được tổ chức hiệu quả. Tại Đà Nẵng, CNVCLĐ đã thực hiện 600 sáng kiến, làm lợi 15 tỷ đồng; 1.051 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến với tổng giá trị làm lợi 18 tỷ đồng ở thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức gắn biển 02 công trình với tổng kinh phí đầu tư 121,5 tỷ đồng tại ở Hà Nội; các cấp Công đoàn thành phố Cần Thơ đăng ký thực hiện 4.098 công trình, sản phẩm, đề tài sáng kiến…  
        Thảo luận tại hội nghị, các đại diện của 5 LĐLĐ thành phố trực thuộc Trung ương đặc biệt quan tâm đến việc chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nắm bắt tình hình, tư tưởng, diễn biến của công nhân để kịp thời tham mưu với cấp ủy để có biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trật tự xã hội; các giải pháp thúc đẩy việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT đạt chất lượng… cùng các kiến nghị quan trọng khác. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng những kết quả công tác đầu năm của 5 thành phố, đồng thời yêu cầu, đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các LĐLĐ thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai thực hiện nghị quyết ĐH Công đoàn thành phố và các cấp Công đoàn; tiến hành những nhiệm vụ thường xuyên, đại diện chăm lo quyền lợi hợp pháp của người lao động; tập trung chỉ đạo triển khai các chủ trương, nhiệm vụ mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định như: đẩy mạnh việc xây dựng các thiết chế văn hoá cho công nhân lao động, thu kinh phí Công đoàn; xây dựng, củng cố tổ chức, tập huấn bồi dưỡng theo chương trình, nội dung thiết thực; có lộ trình phủ kín tất cả doanh nghiệp trên 20 người lao động phải có được tổ chức Công đoàn… Đặc biệt, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường nhấn mạnh, 5 thành phố Trung ương có vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống Công đoàn, đây là những địa bàn đông công nhân lao động, mặt khác mỗi thành phố cũng là đầu tàu của khu vực. “Nếu chúng ta hoạt động tốt thì có sức lan toả, tác động mà nó tạo ra sẽ có hiệu ứng trong hoạt động Công đoàn. Ngoài ra, việc hoàn thành nhiệm vụ ở các thành phố góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ của Tổng LĐLĐ Việt Nam” - đồng chí Bùi Văn Cường nói.
         
         
 Đồng chí Ngô Xuân Thắng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng nhận biển tượng trưng nhà “Mái ấm Công đoàn” do các thành phố trao tặng CNLĐ thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Lam Phương)
                                                                                                                                                            Ngọc Yến
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168802
Hôm nay:233
Tất cả:04168802
Đang trực tuyến:30
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn