Đà Nẵng 04/02/2023

Báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Thứ tư, 03/10/2018

Chiều 2/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến.


  Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố và Đoàn đại biểu Công đoàn Đà Nẵng, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”, Đại hội đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013-2018. Qua đó, điểm nổi bật là Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan đến người lao động với 521 văn bản góp ý, đề xuất; thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đại diện người lao động trong Hội đồng tiền lương quốc gia, góp phần điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng tăng trên 55% trong 5 năm qua… Đại hội đã thông qua chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023; dự thảo sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tổng hợp các kiến nghị của tổ chức Công đoàn với Đảng, Nhà nước; bầu Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng khóa XVI (nhiệm kỳ 2018 - 2023) được bầu tái cử vào Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII; đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp & Chế xuất tái cử vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Lê Văn Đại được bầu vào UBKT Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chỉ đạo tại Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Ngô Xuân Thắng yêu cầu các cấp Công đoàn khẩn trương tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam gắn với các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước… để định hướng và tạo động lực cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong thời gian đến. Đồng thời, rà soát lại các chỉ tiêu được giao trong năm 2018, tiến độ thực hiện và các công việc còn lại từ nay đến cuối năm; chú trọng phối hợp với các cơ chức năng tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp về tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán sắp đến.

                                                                

                                                                                                    Thanh Hùng

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04011968
Hôm nay:457
Tất cả:04011968
Đang trực tuyến:25
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn