Đà Nẵng 27/03/2023

Xét nghiệm COVID-19 cho gần 11.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Thứ hai, 31/08/2020

Ngày 31-8, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 11.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt 2 tại Đà Nẵng.

   Theo ghi nhận tại 24 điểm thi trong sáng 31-8, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo các quy định giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.
   Tại trường THPT Phan Châu Trinh, Ban tổ chức (BTC) đã bố trí 4 bàn đón tiếp, trong đó 3 bàn đón tiếp dành cho thí sinh và 1 bàn đón tiếp dành cho cán bộ coi thi.
   Tại bàn đón tiếp sẽ thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh lên trên phòng thi. Thí sinh được giám thị phát giấy ghi thông tin xét nghiệm và phân luồng vào 3 khu vực lấy mẫu riêng biệt.
   Thời gian quy định lấy mẫu xét nghiệm là từ 7 giờ 30 đối với các điểm thi lấy mẫu xét nghiệm buổi sáng, 13 giờ 30 đối với các điểm thi lấy mẫu xét nghiệm buổi chiều.
   Sau đó, các thí sinh lần lượt được cán bộ, giáo viên gọi vào phòng làm thủ tục dự thi, về khu vực lấy mẫu xét nghiệm được bố trí 25 ghế nhựa/phòng, ngồi giãn cách đúng quy định của Bộ Y tế.
   Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo hình thức gộp nhóm (5 thí sinh/ống xét nghiệm) để đảm bảo tính nhanh chóng, mau có kết quả. Lấy mẫu xong, thí sinh phải sát khuẩn tay và rời điểm thi.
  Tại trường THPT Trần Phú, BTC đã bố trí 2 bàn rửa tay sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt thí sinh ngay từ cổng ra vào; bắt buộc thí sinh phải đeo khẩu trang trước khi vào trường.
   Em Trần Hồ Minh Anh, học sinh lớp 12/12, trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Mặc dù bản thân hơi lo lắng vì kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi, tuy nhiên em cảm thấy rất an tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm, điều đó sẽ giúp chúng ta sàng lọc, phát hiện kịp thời các trường hợp dương tính để cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo trong phòng thi”.
   Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay, ngành giáo dục đã ban hành một quy trình nghiêm ngặt kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo giãn cách xã hội và an toàn cho thí sinh.
   “Phương châm của chúng tôi đề ra là tạo tinh thần lạc quan, phấn khởi và tự tin cho các em thí sinh. Đặc biệt, chúng tôi cũng tập huấn rất kĩ cho đội ngũ coi thi, thực hiện nghiêm túc quy chế nhưng với thái độ tích cực, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh khi bước vào phòng thi”. Ông Trần Nguyễn Minh Thành nhấn mạnh.
   Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3 đến 4-9 với gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 25 điểm thi chính thức. Trong đó, có một điểm thi trường THPT Võ Chí Công tổ chức dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2.
  Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Riêng cán bộ phục vụ các khâu của Kỳ thi sẽ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1-9 tại các điểm thi đã thông báo trước đó.
   Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã bố trí 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi.

Theo THỦY THANH (Cổng Thông tin Điện tử thành phố)

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075101
Hôm nay:1771
Tất cả:04075101
Đang trực tuyến:37
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn