Đà Nẵng 20/03/2023

Nỗ lực phấn đấu của nữ CNVCLĐ huyện Hòa Vang

Thứ hai, 02/04/2018

Danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là niềm tự hào, là giá trị tôn vinh của mỗi nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên mọi lĩnh vực công tác, lao động, học tập và xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Đây chính là những nỗ lực, phấn đấu mà nữ CNVCLĐ huyện Hòa Vang hướng đến.

         Phong trào mang đặc thù về “giới”, với sắc thái riêng của nữ nhưng nó không hề biệt lập mà được dung hòa với các phong trào thi đua chung của từng cơ quan, đơn vị. Năm 2017, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Công đoàn và chính quyền, cùng với tinh thần vươn lên của gần 2.600 nữ CNVCLĐ, phong trào thi đua yêu nước của huyện Hòa Vang, đặc biệt là phong trào thi đua “hai giỏi” từng bước gặt hái được nhiều thành quả. Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, các chị luôn chấp hành kỷ luật lao động, có tác phong lao động công nghiệp, làm việc đạt năng suất, chất lượng cao. Trên cương vị là người quản lý, điều hành, các chị đã không ngừng rèn luyện nâng cao năng lực; bám sát nhu cầu thị trường trong việc lựa chọn đối tác, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, giáo viên nữ ở hầu hết các bậc học (Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở) đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định, các chị đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy bằng tình yêu, sự tâm huyết, sáng tạo và đam mê. Trong lĩnh vực công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể, hành chính nhà nước, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phát triển khá đồng đều từ huyện đến cơ sở. Dù ở lĩnh vực, vị trí công tác nào, các chị cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tính đến nay, toàn huyện có 16 nữ cán bộ, CNVCLĐ có trình độ Thạc sĩ; 1.608 chị có trình độ Cao đẳng, Đại học; 99 chị đang giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý; 11 chị trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện (32,35%); 48 chị trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã (31,45%); 5 chị trúng cử vào BCH Đảng bộ huyện (12,2%). Những con số này phần nào đã khẳng định sự trưởng thành cả về số lượng lẫn chất lượng của cán bộ nữ Hòa Vang.
        Cùng với việc thực hiện tốt các chỉ tiêu “Giỏi việc nước” bằng việc đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động, học tập, công tác tại cơ quan, đơn vị, tiêu chí “Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ ở các CĐCS trực thuộc cũng được Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện Hòa Vang cụ thể hóa bằng việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan; xây dựng gia đình ấm no - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc; nêu cao vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Dù ở lĩnh vực, cương vị công tác nào, nhưng khi về với mái ấm gia đình, các chị cũng tất bật với cuộc sống đời thường, làm tròn thiên chức của người phụ nữ. Trong điều kiện giá cả thị trường luôn biến động chị em phụ nữ phải cân đối để đảm bảo chi tiêu trong gia đình. Không ít chị chịu khó trong việc tăng gia, sản xuất, đem lại nguồn thu nhập cao. Ngoài ra, lực lượng nữ CNVCLĐ còn là những công dân gương mẫu nơi cư trú, luôn giữ mối quan hệ đoàn kết mật thiết với địa phương, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới ở 11/11 xã.
       Qua kết quả bình bầu, hằng năm có trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu phụ nữ “Hai giỏi”. Riêng trong năm 2017, có hơn 300 lượt nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) các cơ quan hành chính sự nghiệp được cấp thành phố khen thưởng về chuyên môn, 120 lượt nữ CBCCVCLĐ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trên 700 lượt nữ CBCCVCLĐ được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, hàng ngàn lượt nữ CBCCVCLĐ được khen tặng qua nhiều hình thức khác ở các cấp, các ngành.
                                                                 
  
                                                                                                                                                    Thanh Hùng
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065180
Hôm nay:1287
Tất cả:04065180
Đang trực tuyến:29
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn