Đà Nẵng 28/09/2022

Liên đoàn Lao động quận Hải Châu: "Dấu ấn Tháng Công nhân"

Thứ ba, 14/06/2016

Tháng Công nhân năm 2016 với đầy ắp những hoạt động sôi nổi, thiết thực vừa khép lại trong không khí hân hoan chung của đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

          Đã thành thông lệ, tinh thần Tháng Công nhân luôn là điểm nhấn trong từng hoạt động của LĐLĐ quận Hải Châu mỗi dịp tháng 5 về. Năm 2016, lấy phương châm "Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn" làm kim chỉ nam, đồng thời bám sát tình hình thực tế, Ban Thường Vụ LĐLĐ quận Hải Châu đã đưa ra những kế hoạch cụ thể, phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm để chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Trong tháng, 33 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được lãnh đạo LĐLĐ quận Hải Châu đến tận nơi làm việc để thăm hỏi, động viên và trao quà với tổng trị giá 33 triệu đồng, góp phần cải thiện đời sống của đoàn viên, giúp người lao động cảm nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó với đơn vị. Tổ chức tuyên dương, khen thưởng 30 tấm gương đoàn viên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và có đóng góp nổi bật cho hoạt động Công đoàn. Những lớp tư vấn, đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Luật Công đoàn, triển khai công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; hướng dẫn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể… thu hút sự quan tâm, tham dự của hàng trăm đoàn viên từ các Công đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, để Tháng Công nhân thực sự trở thành ngày hội cho người lao động, Ban Thường Vụ LĐLĐ quận Hải Châu đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cơ quan, doanh nghiệp về nội dung Tháng Công nhân, hoạt động “Cảm ơn thành viên”, hướng dẫn xét tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn, thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa cơm ca... Cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ quận, công nhân, viên chức trên địa bàn đã đáp lại bằng sự hồ hởi, tích cực trong lao động, sáng tạo cũng như tham dự các lớp tập huấn, hội thảo, tham gia Hội thao CNVCLĐ thành phố…; 4 Công đoàn cơ sở mới được thành lập, 169 đoàn viên được kết nạp, ký kết 11 bản thỏa ước lao động tập thể mới…         
Có thể nói, Tháng Công nhân đã khép lại, song nó đã tạo ra nguồn năng lượng to lớn để người lao động tiếp tục phấn đấu, vững tin, hăng say hơn vào công việc, nỗ lực góp phần đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Hải Châu.
 
 
                                                                                      LĐLĐ QUẬN HẢI CHÂU
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03838111
Hôm nay:242
Tất cả:03838111
Đang trực tuyến:21
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn