Đà Nẵng 04/06/2023

Hải Châu: Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Thứ ba, 17/01/2017

Chiều 12/1, tại hội trường UBND quận Hải Châu, Liên đoàn Lao động quận Hải Châu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, UV Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, đồng chí Kiều Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Hải Châu.

     Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Bình, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận báo cáo kết quả hoạt động phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2016. Năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, thực hiện chủ đề năm 2016 “Năm phát triển đoàn viên” do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã tham mưu cho quận ủy kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS thuộc các thành phần kinh tế khu vực ngoài nhà nước, đồng thời xây dựng Kế hoạch cụ thể để triển khai. Kết quả, đã thành lập được 38/35 Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh vượt 8,6% chỉ tiêu được giao, kết nạp 1.581/1.000 đoàn viên vượt 58,1% chỉ tiêu. Tổ chức 15/15 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Trong năm đã có nhiều nội dung thiết thực hướng về cơ sở như: đổi mới nội dung, phương pháp vận động thành lập Công đoàn cơ sở (theo điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam), tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật đến trực tiếp cho CNLĐ tại đơn vị, đổi mới nội dung tập huấn theo phương pháp tích cực nhằm tạo điều kiện trao đổi giữa báo cáo viên và cán bộ Công đoàn cơ sở… Hoạt động của các Công đoàn cơ sở có sự chuyển biến tích cực và hoạt động có hiệu quả, tỷ lệ Công đoàn cơ sở doanh nghiệp đạt vững mạnh là 58,16%. Giới thiệu 386 đoàn viên Công đoàn ưu tú tham gia học đối tượng Đảng, có 228 đoàn viên Công đoàn được kết nạp đảng. Tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp, pháp chính đáng của NLĐ. 100% các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động đạt 86,88%. Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động, có 87% doanh nghiệp ký Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Tổ chức tốt các hoạt động xã hội, tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ với số tiền hàng chục tỷ đồng.
     Đặc biệt, LĐLĐ quận đã tích cực, chủ động tổ chức ký kết các Chương trình phối hợp với các đơn vị như: UBND quận, Chi cục thuế, BHXH, Phòng Lao động TB&XH, Tòa án nhân dân quận theo sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố nhằm làm tốt công tác hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Với những thành tích đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho tập thể LĐLĐ quận Hải Châu và Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn; LĐLĐ thành phố, UBND quận và LĐLĐ quận cũng đã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết và đồng chí Kiều Văn Toàn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của LĐLĐ quận Hải Châu. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2017, LĐLĐ quận cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ về vật chất và tinh thần; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát cơ sở, hướng về đoàn viên, CNVCLĐ.

                                
Thanh Thuyền

            


 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04176885
Hôm nay:170
Tất cả:04176885
Đang trực tuyến:26
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn