Đà Nẵng 27/03/2023

Đổi mới cách khen thưởng con công chức, viên chức

Thứ hai, 10/07/2017

169 cháu là con công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) đến từ 62 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức đã có một ngày vui chơi, sinh hoạt đầy ý nghĩa tại Cung Thiếu nhi thành phố. Đây được xem là hình thức tuyên dương, khen thưởng mới của Công đoàn Viên chức thành phố dành cho các em.

     Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố cho biết: mỗi năm đơn vị đều thay đổi hình thức tổ chức tuyên dương, khen thưởng để động viên những nỗ lực trong học tập của con CCVCLĐ. “Năm nay, chúng tôi phối hợp với Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội trại tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu con CCVCLĐ thành phố Đà Nẵng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các cháu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt cộng đồng cho các cháu”, bà Nhung nói.
     Tại hội trại, 169 cháu thuộc ba cấp học (tiểu học, THCS, THPT) được phân về 7 tiểu trại mang tên các bậc danh nhân, anh hùng gắn với lịch sử dân tộc Việt Nam. Hơn 10 hoạt động gồm tặng 550 cuốn sách giáo khoa, truyện thiếu nhi, thi trang trí lều trại, vẽ tranh, phát thanh măng non, rung chuông vàng, vui chơi tại Công viên Châu Á và hoạt động lửa trại đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả trại sinh. Đặc biệt, thông qua hai cuộc thi Phát thanh măng non và Rung chuông vàng, các cháu có dịp tìm hiểu kỹ hơn về truyền thống, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; những địa danh, những vùng đất của Đà Nẵng anh hùng. Cô bé Trà Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 9/5 Trường THCS Lê Lợi (quận Ngũ Hành Sơn), trại sinh ở tiểu trại Nguyễn Trãi chia sẻ: “Con rất vui vì được tham gia hội trại lần này. Ở mỗi trò chơi, mỗi cuộc thi dù nhỏ cũng đòi hỏi cao tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng tạo sự gắn kết trong tập thể. Chính những kỹ năng này giúp tụi con năng động, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống”, Như nói.
Để tổ chức được chuỗi hoạt động nhiều màu sắc, tràn đầy ý nghĩa này, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Nguyễn Thị Tuyết Nhung cho biết đã nhận được sự ủng hộ, phối hợp đầy trách nhiệm, nhiệt tình từ Hội đồng Đội thành phố đối với công tác chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ; đặc biệt là sự nỗ lực, vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập của 169 “bông hoa” ngát hương trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ của thành phố. Các cháu ở các cấp học khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau, có những cháu gia đình rất khó khăn, nhưng đều có một điểm chung là tinh thần cầu tiến và quyết tâm trong học tập. Nhiều gương sáng như cháu Nguyễn Trần Khôi Nguyên (học sinh lớp 5), cháu Lưu Nhất Minh (học sinh lớp 4) đoạt giải nhất Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố; cháu Huỳnh Huy Hoàng (học sinh lớp 8) đoạt giải 3 cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia đối với học sinh trung học; cháu Nguyễn Văn Minh (học sinh lớp 6) đoạt giải 3 Tin học cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc...
     Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung cho biết thêm, hội trại tuyên dương, khen thưởng lần này trao 66 suất học bổng từ nguồn quỹ “Khuyến học”, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các cháu học sinh giỏi đoạt giải nhất, nhì, ba cấp thành phố trở lên hoặc đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa tại kỳ thi tuyển sinh đại học… Hơn 100 phần quà khác cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, để động viên, chia sẻ, tiếp sức đến trường cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, Công đoàn Viên chức cũng tặng 15 xe đạp, tổng trị giá 22,5 triệu đồng.
Viên Chức
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075066
Hôm nay:1736
Tất cả:04075066
Đang trực tuyến:47
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn