Đà Nẵng 29/05/2023

“Công trình máy tập thể dục công viên”: chăm lo tốt đời sống tinh thần cho CCVCLĐ tại khu dân cư

Thứ hai, 25/09/2017

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Công trình máy tập thể dục công viên tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà vào sáng 23.9. Công trình cũng nhằm góp phần chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tại khu vực tập trung nhiều chung cư có đông lực lượng này sinh sống.

                   
        Lãnh đạo LĐLĐ TP, CĐ Viên chức Tp và đại diện P. Nại Hiên Đông cắt băng khánh thành công trình
           Năm 2017, được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là “Năm vì lợi ích đoàn viên”, bên cạnh việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ; Công đoàn Viên chức thành phố cũng đã nỗ lực trong công tác chăm lo, tạo phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên như: Chương trình cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ nguồn ủy thác của UBND thành phố qua Ngân hàng CSXH, trong đó lũy kế đến 31/3/2017 đã giải quyết cho 814 người vay với tổng số tiền 32,985 tỷ đồng; trợ cấp khó khăn cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho đoàn viên xa quê, về quê ăn tết cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán, trợ cấp khó khăn đột xuất, thăm hỏi, phúng viếng hàng trăm trường hợp, trao học bổng cho 186 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu con CCVCLĐ, đề xuất LĐLĐ thành phố xây dựng, sửa chữa nhà cho hàng chục trường hợp khó khăn, Công đoàn Viên chức hỗ trợ cho 02 trường hợp sửa nhà… với số tiền hàng tỷ đồng; tổ chức có hiệu quả các hội thao, hội diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên đoàn viên, CCVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Với 62 CĐCS và 5.730 đoàn viên là CCVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng, đoàn thể cấp thành phố và một số đơn vị của Trung ương đóng trên địa bàn, thời gian qua, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng luôn đặt nhiệm vụ chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên là ưu tiên hàng đầu. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng cho biết: “Việc trao tặng hệ thống máy tập thể dục công viên lần này là hoạt động được Công đoàn Viên chức xác định là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; đồng thời là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác chăm lo, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần và tạo phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, CCVCLĐ cũng như nhân dân đang sinh sống tại khu vực Chung cư A6 Vũng Thùng.” Được biết, sau nhiều lần khảo sát, địa điểm lắp đặt được lựa chọn là công viên khu chung cư A6 Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Đây là một địa bàn vùng ven, cũng là nơi có đông cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ sinh sống nhưng lại chưa có nhiều thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng. Sau hơn một tháng đẩy mạnh thiết kế và thi công, gần 15 thiết bị tập thể dục với tổng kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng được huy động từ nguồn đóng góp của đoàn viên Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng đã được bàn giao, đưa vào sử dụng. Ông Đặng Ngọc Tài, Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, địa phương tiếp nhận và thụ hưởng tiện ích của công trình chia sẻ: “đây là một công trình đầy ý nghĩa được thực hiện trên địa bàn phường Nại Hiên Đông. Phường nằm ở vùng ven, đời sống văn hóa cũng như các thiết chế vẫn còn nhiều hạn chế; trên địa bàn, chung cư xây dựng nhiều nhưng việc lắp đặt các thiết chế văn hóa, công viên lại rất ít. Trong những năm qua, địa phương cũng rất cố gắng để xây dựng các thiết chế văn hóa tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân”. Tiếp nhận công trình tại lễ khánh thành và bàn giao quản lý, Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cam kết sẽ sử dụng và bảo vệ tốt các thiết bị do sự tâm huyết và đóng góp của đoàn viên Công đoàn Viên chức thành phố trao tặng. Có mặt tại lễ khánh thành công trình, chị Lê Ngọc Lan, một cán bộ công chức hiện đang sinh sống tại khu vực này phấn khởi: chúng tôi cam kết sẽ cùng địa phương giữ gìn sử dụng hiệu quả món quà này, hy vọng, sẽ còn nhiều mô hình máy tập thể dục công viên như thế này được trang bị hoặc huy động nguồn xã hội hóa để mọi người dân có không gian thụ hưởng và nâng cao sức khỏe.
                         
                     
 
  Công đoàn Viên chức TP và đơn vị thi công công trình hướng dẫn địa phương sử dụng, bảo quản thiết bị.
 
                                                                                                                                                Ngọc Yến
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168750
Hôm nay:181
Tất cả:04168750
Đang trực tuyến:26
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn