Đà Nẵng 27/03/2023

Cán bộ Công đoàn cơ sở 35 lần hiến máu cứu người

Thứ tư, 24/06/2020

Anh Phan Minh Chân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố Đà Nẵng là người tâm huyết với các hoạt động phong trào và thiện nguyện. Với hơn 35 lần hiến máu cứu người, anh luôn tâm niệm sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của mình để giúp đỡ cộng đồng.

     Đã có hơn 35 lần hiến máu tình nguyện, góp phần cấp cứu nhiều trường hợp khẩn cấp của bệnh nhân, vì vậy, anh Phan Minh Chân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố là một trong 100 gương mặt tiêu biểu trên toàn quốc vừa được tôn vinh tại “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức tại Hà Nội.
     Gắn bó với các hoạt động Công đoàn nhiều năm qua, anh Chân thường xuyên vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố và chính gia đình mình tham gia hiến máu tình nguyện, bởi nhận thấy được ý nghĩa quan trọng của hoạt động này. Tại đơn vị, anh Chân đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên hiểu đúng, đủ về việc hiến máu cứu người, về an toàn truyền máu, từ đó đoàn viên, người lao động tại đơn vị đã tự giác đăng ký tham gia và thực hiện hiến mỗi năm gần 40 đơn vị máu. Ở gia đình, anh Chân đã vận động vợ, con, người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu; hiện nay cả gia đình anh có 4 người đều tham gia hiến máu và được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen “Gia đình hiến máu” với hơn 50 lần hiến, trong đó có nhiều lần tham gia hiến máu đột xuất, cứu giúp bệnh nhân nặng.
     Với 25 năm tham gia hiến máu tình nguyện, đã rất nhiều lần anh Chân phải hiến đột xuất để cứu những ca bệnh khẩn cấp. Trong những lần đó, kỷ niệm mà anh nhớ nhất chính là việc vận động hiến cho một đồng nghiệp cùng cơ quan rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Giờ đây, khi nhớ lại, anh Chân vẫn còn nguyên cảm giác lo lắng, căng thẳng không biết có giúp được đồng nghiệp qua cơn nguy khó và cảm thấy thật vinh dự khi bản thân đã góp một phần nhỏ bé hòa dòng máu của mình cứu chữa những bệnh nhân gặp khó khăn.

Anh Phan Minh Chân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố Đà Nẵng (thứ 2 từ trái sang, hàng đầu) nhận khen thưởng tại “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020”
 
     Đối với công tác vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động, nhất là những người còn tư tưởng e ngại, anh Chân đã tích cực, tự giác nêu gương để mọi người hoàn toàn tin tưởng việc hiến máu là việc làm tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc. "Tôi chính là minh chứng xác thực nhất nếu như bất cứ công chức, người lao động nào có hồ nghi về việc hiến máu sẽ ảnh hưởng sức khỏe hay nguy hại đến bản thân, bởi 25 năm qua, tôi vẫn đều đặn hiến máu 1 năm 2 lần và bây giờ, cả gia đình gồm 2 con, vợ tôi cũng đang tích cực tham gia hoạt động này. Tôi nhận thấy việc hiến máu không chỉ cho đi nguồn máu để cứu người, mà thay vào đó, bản thân tôi cũng được nhận lại sức khỏe tốt sau mỗi lần hiến máu. Và hơn nữa, đó còn là niềm vui, sự thoải mái khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Điều đó làm cho tôi ngày càng nhiệt huyết và thấy có trách nhiệm hơn với phong trào hiến máu tình nguyện. Con số 35 lần không phải là con số cuối cùng, mà sẽ được tiếp nối dài hơn nữa, chỉ cần đủ sức khỏe, tôi sẽ còn hiến máu!”, anh Chân chia sẻ.
     Nhìn nhận về người cán bộ Công đoàn đầy nhiệt huyết tại đơn vị, ông Trương Công Khoái, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố Đà Nẵng phấn khởi nói, Công đoàn cơ sở Cục Thuế thành phố Đà Nẵng luôn tự hào vì có những cán bộ như anh Chân. Trong công việc, anh Chân là người gương mẫu, trách nhiệm; đối với công tác vận động phong trào, thiện nguyện anh Chân là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, người lao động tại đơn vị làm theo, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu trong tổ chức Công đoàn và ngoài cộng đồng…
Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04074980
Hôm nay:1650
Tất cả:04074980
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn