Đà Nẵng 23/03/2023

Những nỗ lực đáng ghi nhận

Thứ tư, 17/01/2018

Ngày 12/01, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Đà Nẵng tổng kết hoạt động Công đoàn ngành năm 2017. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố, đồng chí Lê Văn Trung – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải.

          Tính đến thời điểm hiện tại, Công đoàn ngành Giao thông vận tải có 35 Công đoàn cơ sở, 2.898 đoàn viên. Năm qua, Công đoàn ngành đã nghiêm túc triển khai nhiệm vụ được phân công, nỗ lực đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, hoạt động chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được chú trọng. Trong năm qua, 100% đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, 18/23 doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động, đạt tỷ lệ 78%. Dịp Tết cổ truyền, Công đoàn ngành đã tổ chức khảo sát và trao 162 suất quà cho đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho 2 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; tổ chức đi thăm công nhân thi công các công trình trọng điểm và cán bộ, CNVCLĐ trực giao thừa. Chăm lo cho đoàn viên nghèo có mái nhà che nắng, che mưa, trong năm qua, Công đoàn ngành đã hỗ trợ 03 trường hợp sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn. Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam, đã tổ chức Lễ tuyên dương cho 52 học sinh giỏi cấp thành phố và 06 học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2016-2017. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện thường xuyên được duy trì. Công đoàn ngành đã vận động CNVCLĐ ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão gây ra với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.
          Thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) giai đoạn 2013 - 2018”, đồng thời, xác định tầm quan trọng của TƯLĐTT trong doanh nghiệp, Công đoàn ngành tập trung hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Năm 2017, Công đoàn ngành thực hiện 2 TƯLĐTT, đạt 100% chỉ tiêu giao. Tính đến thời điểm hiện tại, 23/23 doanh nghiệp đã có TƯLĐTT, tỷ lệ 100%.
Nhằm đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cấp Công đoàn ngành đã tham gia xây dựng, tổ chức và giám sát thực hiện  các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn theo quy định. Việc làm và thu nhập của CNVCLĐ được đảm bảo và ngày càng cải thiện. Công tác an toàn vệ sinh lao động được Công đoàn ngành chú trọng nhằm xây dựng một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.
          Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được thực hiện thường xuyên. Trong năm, Công đoàn ngành đã tổ chức 04 lớp tuyên truyền về Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, an toàn giao thông... cho hơn 200 công nhân lao động. Giải Bóng đá mi ni truyền thống ngành Giao thông vận tải năm 2017 được duy trì, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần người lao động. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và hoạt động Công đoàn được đẩy mạnh, trong đó, có 01 đơn vị được LĐLĐ TP tôn vinh, khen thưởng là “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động”; 02 cá nhân được nhận Giải thưởng 28/7.
           Với sự nỗ lực của toàn ngành, năm 2017, Công đoàn ngành hoàn thành đa số những chỉ tiêu mà LĐLĐ TP giao. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Giao thông vận tải Đà Nẵng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022, lựa chọn những đoàn viên ưu tú bầu vào Ban Chấp hành khóa XII, hứa hẹn một nhiệm kỳ có nhiều hoạt động khởi sắc, ngày càng đi vào chiều sâu, hướng đến người lao động.
           Trong năm 2018, Công đoàn ngành sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung các hoạt động chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người lao động như tổ chức Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Giao thông vận tải, Hội thi tuyên truyền viên an toàn giao thông, Giải bóng đá mini truyền thống Công đoàn ngành Giao thông vận tải Đà Nẵng, các hoạt động chăm lo đời sống nữ CNVCLĐ...
           Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải biểu dương những kết quả của Công đoàn ngành trong năm 2017; đồng thời, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó, Công đoàn ngành cần tổ chức các hoạt động mang tính chất đặc thù ngành nghề, mang bản sắc của ngành, có các hoạt động cụ thể hưởng ứng chương trình “Thành phố 4 an”, đồng thời, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia đi xe buýt.
Về phía lãnh đạo Công đoàn cấp trên, ghi nhận những nỗ lực thời gian qua và mong muốn Công đoàn ngành GTVT nỗ lực hơn nữa thời gian đến, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP nhấn mạnh: cần xây dựng một hoạt động đặc trưng của ngành, vừa tạo nên màu sắc riêng, vừa giúp CNVCLĐ tự hào về ngành nghề của mình bên cạnh những hoạt động thường niên.
          Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP đã trao Bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017.
             

                                                                                                                                                                 Phan Hà
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068652
Hôm nay:773
Tất cả:04068652
Đang trực tuyến:40
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn