Đà Nẵng 04/12/2022

Ngày hội hiến máu Công đoàn ngành Giáo dục thành phố -“Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”

Thứ ba, 01/03/2022

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện trong những ngày đầu năm - Xuân Nhâm Dần 2022 do Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng” năm 2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, ngay từ những ngày đầu năm, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, nhà giáo, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia hiến máu, giúp đỡ người bệnh, cùng chung tay với hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, người lao động. “Thực hiện chỉ tiêu giao của Liên đoàn Lao động thành phố, ngay từ đầu năm chúng tôi đã xây dựng kế hoạch để Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, người lao động tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Và qua theo dõi, số lượng đoàn viên đến hiến máu tình nguyện rất đông, vượt chỉ tiêu kế hoạch mà chúng tôi giao cho từng Công đoàn cơ sở”, Bà Phan Thị Thục Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố cho biết.
     
Ngay từ sáng sớm ngày 13/2, đông đảo y bác sĩ khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng, cùng cán bộ Công đoàn cơ sở và các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ tại Trường THPT Phan Châu Trinh, cùng nhau sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị y tế chuyên dụng và các phần quà để chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.
     Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng. Theo đó, người đến hiến máu được phổ biến thông tin và cách phòng, ngừa dịch, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cung cấp khẩu trang y tế và phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe để hiến máu.
 

   
     Trực tiếp hướng dẫn đoàn viên, người lao động của đơn vị tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Phương thảo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Sơn Trà, đánh giá: “Tôi thấy công tác phòng, chống dịch trong Ngày hội hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành giáo dục thành phố tổ chức rất là tốt, các khâu đảm bảo đúng theo quy trình, tất cả mọi người tham gia hiến máu đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách”.
     Anh Vũ Văn Tuấn, đoàn viên Công đoàn Trường THPT Nguyễn Thường Hiền cho biết: “Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi nghĩ mỗi người đều có trách nhiệm cống hiến cho xã hội bằng nhiều cách khác nhau. Và hôm nay, tôi thật sự rất vui, rất phấn khởi khi được tham gia một hoạt động đầy ý nghĩa như thế này”.
     Cũng với tinh thần một giọt máu cho đi là mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình, anh Lê Văn Phan hiện đang công tác tại Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố cho biết: “Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hằng năm, khi Công đoàn ngành phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, người lao động. Bản thân tôi, khi nào máu của mình còn hiến được thì tôi còn tham gia”.
     Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 400 đơn vị máu. Số lượng này sẽ góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. “Thông thường thì ra Tết, nhu cầu truyền máu và các chế phẩm từ máu rất là lớn nên Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay do Công đoàn ngành giáo dục thành phố tổ chức có một ý nghĩa rất lớn, góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị bệnh”, bác sĩ Đoàn Thị Cẩm Nhung, khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm.
     Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 do Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tổ chức thực sự là ngày hội của sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết, yêu thương; và hơn ai hết với mỗi đoàn viên, người lao động khi tham gia Ngày hội, họ hiểu rằng những giọt máu hồng mà họ cho đi sẽ không chỉ giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng hiểm nghèo mà còn thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của con người Việt Nam.

VT


Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03927330
Hôm nay:481
Tất cả:03927330
Đang trực tuyến:36
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn