Đà Nẵng 20/03/2023

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Thứ sáu, 26/11/2021

Đi vào hoạt động từ ngày 16-10 tại khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, siêu thị "Phúc lợi đoàn viên - Union Mart" là mô hình do Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (Công đoàn KCNC & KCN) phối hợp với Công ty CP Công nghệ - Thực phẩm IP thực hiện nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ).

     Qua 2 năm bị tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, đời sống của ĐV, NLĐ gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn của NLĐ, Công đoàn KCNC & KCN đã ấp ủ ý tưởng về siêu thị trợ giá cho NLĐ. Sau thời gian nỗ lực, siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart” chính thức ra đời với gần 20 gian hàng bán đầy đủ các mặt hàng thực phẩm khô, tươi sống, hàng tiêu dùng thiết yếu.
     Là một trong những vị khách hàng đầu tiên, chị Lê Thị Vân, công nhân Công ty TNHH Pi Vina rất vui khi có được một siêu thị bán trợ giá cho công nhân, lao động. “Thời điểm dịch bệnh bùng phát, mua hàng hóa khó khăn, tôi từng ước có nơi bán hàng giá rẻ, chất lượng tốt cho công nhân. Nay điều đó đã thành hiện thực. Tôi sẽ ủng hộ siêu thị này thường xuyên và rất mong nơi này sẽ có nhiều chương trình giảm giá cho NLĐ”, chị Vân nói.
     Còn chị Dương Thị Bé, công nhân Công ty TNHH Matrix Việt Nam cũng lựa được nhiều sản phẩm sau khi nhận được phiếu mua hàng 200 nghìn đồng từ chương trình túi “An sinh Công đoàn” trao tặng. “Thực phẩm ở đây rất tươi ngon. Giá bán cho công nhân chúng tôi lại ở mức hỗ trợ nên tôi đã mua được rất nhiều mặt hàng cần thiết. Đây là địa chỉ tin cậy cho gia đình tôi ghé đến mua thường xuyên”, chị Bé chia sẻ.

NLĐ tin tưởng lựa chọn, mua sắm ở siêu thị "Phúc lợi đoàn viên - Union Mart".


     Sau gần hai tháng đi vào hoạt động, siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart" đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của NLĐ ở khu vực còn nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn KCNC & KCN, cho biết: “Chúng tôi mong rằng đây sẽ là nơi phục vụ nhu cầu mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu bảo đảm chất lượng với giá cả bình ổn cho công nhân lao động tại Khu chung cư và các khu dân cư lân cận”.
     Được biết, đây là mô hình siêu thị “Phúc lợi đoàn viên” đầu tiên có mặt tại Đà Nẵng, mang ý nghĩa nâng cao phúc lợi cho ĐV, NLĐ. Các sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm với giá cả bình ổn cho công nhân, lao động sẽ được cung cấp. Cam kết về chất lượng, giá cả dịch vụ, ông Hoàng Trọng Hòa, Giám đốc siêu thị "Phúc lợi đoàn viên - Union Mart" nói: “Thời gian tới, siêu thị tiếp tục phối hợp cùng Công đoàn KCNC & KCN, các đối tác, nhãn hàng tổ chức nhiều chương trình phúc lợi, bán hàng ưu đãi, tạo điều kiện cho ĐV, NLĐ được thụ hưởng các chính sách tốt về giá sản phẩm”.
     Không chỉ đơn thuần là lợi nhuận, Công ty CP Công nghệ - Thực phẩm IP còn cam kết nâng cao chất lượng để mang đến những sản phẩm tốt hơn với giá cả phải chăng dành cho NLĐ cũng như xây dựng các combo thực phẩm chế biến sẵn đảm bảo dinh dưỡng trong chuỗi sản phẩm của siêu thị, đồng thời trích lợi nhuận từ siêu thị để xây dựng các thiết chế văn hóa phục gia đình công nhân lao động trên địa bàn.
     Mô hình siêu thị "Phúc lợi đoàn viên - Union Mart" là sự nỗ lực rất lớn của Công đoàn KCNC & KCN cùng các đối tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ. Đây xứng đáng là mô hình điểm để các cấp Công đoàn học tập, nỗ lực tìm kiếm đối tác, từ đó nhân rộng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của NLĐ, nhất là trong thời điểm đời sống của NLĐ đang gặp rất nhiều khó khăn, mất việc, thiếu việc làm, thu nhập sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng dịch Covid-19.
 

Ngọc Chân

Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065157
Hôm nay:1264
Tất cả:04065157
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn