Đà Nẵng 23/03/2023

“Phiên chợ 0 đồng”: ấm lòng công nhân lao động

Thứ sáu, 20/11/2020

Với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi”, Công đoàn và Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng đồng tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” nhằm chia sẻ, động viên tinh thần đến hơn 1.000 công nhân lao động (CNLĐ) sau những khó khăn của dịch Covid-19 vừa qua.

    “Anh chị em không cần lo lắng về việc làm”
     Hoạt động trong lĩnh vực dệt may, Công ty TNHH Pi Vina (Pi Vina) là một trường hợp rất đặc biệt ở Đà Nẵng. Hồi cao điểm của dịch Covid-19, Pi Vina là một trong những điển hình về phòng chống dịch tốt - sản xuất giỏi. Đặc biệt, trong khi hầu hết các doanh nghiệp lao đao, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, cắt giảm việc làm thì Pi Vina liên tục mở rộng sản xuất, tăng cọc chuyền và 2 lần thông báo tuyển thêm lao động.
    Và sau khi tình hình dịch được kiểm soát, thành phố bước vào trạng thái bình thường mới sau dịch, Pi Vina cũng là doanh nghiệp đầu tiên tổ chức tặng quà để động viên CNLĐ dưới hình thức “Phiên chợ 0 đồng”. Bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng - cho biết: “Phiên chợ 0 đồng có 1.050 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, bột nêm, sữa chua, xà phòng, áo mưa... (mỗi công nhân được phát phiếu chọn 3 món). Tổng kinh phí cho phiên chợ này là 210 triệu đồng, là tiền của doanh nghiệp hỗ trợ cho Công đoàn tổ chức”.

CNLĐ Công ty TNHH Pi Vina đi chợ tại “Phiên chợ 0 đồng”. 
 
    Trước giờ khai mạc phiên chợ, ông Park Jong Ho, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng - chia sẻ với CNLĐ của mình: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi Công đoàn của công ty đề xuất và đứng ra tổ chức một sự kiện ý nghĩa như thế này. Như các bạn đã chứng kiến, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, trong khi có rất nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, nhiều doanh nghiệp đã mất việc làm thì chúng ta may mắn không chỉ vẫn hoạt động bình thường mà còn nhận thêm được nhiều đơn hàng mới. Kết quả đó, bắt đầu là nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám đốc Công ty. Nhưng quan trọng hơn cả là sự hợp tác và nỗ lực không biết mệt mỏi của chính các bạn để cùng công ty vượt qua khó khăn đến từ dịch bệnh. Tôi tự hào và ghi nhận về điều này. Phiên chợ 0 đồng hôm nay là một món quà nhỏ mà chúng tôi gửi đến các bạn thay lời cảm ơn. Và tôi hứa với các bạn rằng, trước mắt, công việc của chúng ta sẽ ổn định, ít lắm là hết năm 2021”.
    Người lao động không chỉ cần tiền lương
    Chị Phạm Thị Tuyết Nhung đến từ Gio Linh, Quảng Trị, là công nhân cọc 10 của Pi Vina. Sau một hồi lang thang ở Phiên chợ 0 đồng, cuối cùng chị Nhung chọn cho mình một gói bột nêm, một áo mưa và một ít sữa chua. Chị nói “Em rất vui và hạnh phúc vì Công đoàn công ty đã tổ chức được một sự kiện ý nghĩa như thế này. Đây không phải là lần đầu tiên trong mùa dịch em nhận quà từ các cấp Công đoàn, nhưng hôm nay là món quà mang lại sự ấm áp nhất”. Chị Hạnh, một công nhân khác tâm sự sau khi đã đi chợ xong: “Ai cũng nghĩ rằng CNLĐ như chúng em chỉ cần tiền lương và quan tâm đến việc tăng ca, tăng lương. Thật ra, người lao động không chỉ cần tiền lương mà cần thêm nhiều yếu tố khác như môi trường lao động an toàn, sự quan tâm động viên của Công đoàn và lãnh đạo công ty. Chính điều này sẽ tô đậm thêm sợi dây gắn bó. Em rất xúc động vì hôm nay món quà dù không lớn nhưng em biết cái tình mà chị Thơ - Chủ tịch Công đoàn và Ban Giám đốc công ty gửi gắm vào đây rất lớn...”.
    Có mặt tại phiên chợ, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng - đánh giá rất cao những nỗ lực của Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty TNHH Pi Vina vừa phòng chống dịch thành công, vừa sản xuất an toàn, vừa mở rộng sản xuất, tuyển dụng thêm lao động trong thời gian qua cũng như việc CĐCS của công ty đã tổ chức được Phiên chợ 0 đồng rất ý nghĩa. “Tôi mong rằng Công đoàn công ty ngày càng phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình. Mong rằng Ban Giám đốc Công ty TNHH Pi Vina luôn coi Công đoàn là cánh tay phải để cùng nhau xây dựng và phát triển doanh nghiệp hài hòa, ổn định” - ông Trung nói.
                                                                                       Tường Minh
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068689
Hôm nay:810
Tất cả:04068689
Đang trực tuyến:27
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn