Đà Nẵng 29/03/2023

Mang “Sóng và máy tính cho em” đến với học sinh nghèo

Thứ ba, 26/10/2021

Kịp thời chia sẻ và trao thiết bị học trực tuyến cho con công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch là việc làm thiết thực, nhân văn của Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

     Chăm lo, động viên học sinh là con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn. Trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều CNLĐ bị nhiễm Covid, phải cách ly, điều trị thì việc quan tâm, tuyên dương, khen thưởng con CNLĐ đạt thành tích học tập xuất sắc và trao các phần quà hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong năm học mới là việc làm thiết thực.
     Năm học 2021 – 2022 đã bắt đầu gần hai tháng qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố phải thay đổi hình thức học tập bằng phương pháp học trực tuyến. Nhưng để học online cũng không phải là đơn giản, dễ dàng đối với nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn. Hoàn cảnh của em Nguyễn Trần Mỹ Duyên, học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Thành Tài – con chị Trần Thị Bé, công nhân Công ty TNHH sản xuất Bao bì Carton Hòa Bình là một trường hợp điển hình. Nhà có hai chị em tham gia học trực tuyến, lại phải học cùng thời gian, nếu chị học thì em đành ngồi đọc sách. “Thiết bị học của con là điện thoại của mẹ, em con học thì mượn thêm điện thoại của cậu mợ con” - Mỹ Duyên chia sẻ. Mượn được điện thoại để học nhưng không phải lúc nào những giờ học online của chị em Duyên cũng thuận lợi vì phụ thuộc vào sóng wifi nhờ nhà hàng xóm, hay rớt mạng do sóng yếu.

Em Nguyễn Trần Mỹ Duyên, học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Thành Tài (ngoài cùng bên trái) nhận thiết bị học trực tuyến tại chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
 

     Nhận được phần quà hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN trao tặng, Mỹ Duyên không giấu được niềm vui. Từ nay, em sẽ không phải lo lắng về những buổi học online chập chờn, mất sóng. Nhà cũng có đủ hai điện thoại để cả hai chị em đều có thể học trực tuyến mà không mượn điện thoại của cậu mợ. “Hy vọng con sẽ có những giờ học không bị ngắt quãng do sóng yếu. Với phần quà được nhận, con sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng của mẹ và các cô chú đã tin tưởng”, Mỹ Duyên hào hứng.
     Còn chị Nguyễn Thị Tàu, đoàn viên Công ty TNHH MTV Kad Industrial S.A Việt Nam, mẹ của em Đặng Quang Khánh tâm sự: “Biết tin được Công đoàn hỗ trợ điện thoại, sóng để các cháu học tập, tôi mừng lắm. Các con tôi cũng không cần phải nhường nhau điện thoại nữa. Người làm mẹ như tôi rất buồn khi con mình thiếu thốn khi học online”. Đó là 2 trong 13 trường hợp gia đình CNLĐ được hỗ trợ thiết bị học online lần này. Theo ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng thì đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
     "Chúng tôi đã rất xúc động khi chứng kiến nhiều em là con công nhân có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn nỗ lực để học tập thật tốt. Nhiều em phải dùng chung điện thoại, nhường nhau giờ lên lớp hay đi mượn điện thoại người khác, ké sóng wifi để tham gia lớp học. Điều này đã thúc giục chúng tôi nên làm một việc gì đó thiết thực để hỗ trợ các em", ông Trung cho biết.
     Từ điều thúc giục đó, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã triển khai vận động tài trợ và trao toàn bộ 40 triệu đồng cho 13 trường hợp (3 triệu đồng/ trường hợp), gồm: điện thoại, tai nghe, sim và tiền mặt 300.000 đồng. “Chúng tôi đã triển khai nhanh chóng, đúng đối tượng vì nhu cầu học của các em rất cấp bách. Nếu để trễ thêm một ngày các em sẽ bị mất học một ngày. Với những trường hợp đang cách ly, hoặc sống trong khu phong tỏa chúng tôi sẽ đến trực tiếp trao thiết bị để các em học tập”, ông Trung cho biết.

          

                                                                                                    Trà Giang
 
 
 
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077163
Hôm nay:626
Tất cả:04077163
Đang trực tuyến:57
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn