Đà Nẵng 29/05/2023

Đảm bảo vừa phòng dịch, vừa sản xuất an toàn

Thứ sáu, 24/09/2021

Tạo sự an toàn và thoải mái cho người lao động (NLĐ) để đảm bảo vừa phòng dịch, vừa sản xuất trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp là phương châm hàng đầu của các doanh nghiệp khi thực hiện “3 tại chỗ”. Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đang thực hiện tốt mô hình này.

     Thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 20/9, tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã có 206 NLĐ là F0 ở 35 doanh nghiệp với hơn 1.000 F1 và hơn 12.000 F liên quan khác phải thực hiện cách ly. Với mục tiêu duy trì chuỗi cung ứng cho khách hàng, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa chăm lo đời sống cho ĐV, NLĐ nên việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho ĐV, NLĐ tại doanh nghiệp là vấn đề được các cấp Công đoàn chú trọng triển khai. Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (có CĐCS trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng) là doanh nghiệp đang thực hiện mô hình “3 tại chỗ” trong hơn 50 doanh nghiệp “3 tại chỗ” trên địa bàn hiện nay.
     Với phương châm tạo sự an toàn, yên tâm và thoải mái cho NLĐ khi tham gia thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp cho NLĐ của mình. Ông Bùi Minh Vũ, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi trang bị những vật dụng cần thiết như màn, đệm rồi sắp xếp chỗ ngủ cho công nhân. Bên cạnh đó, công ty bố trí phòng tắm, lắp vòi hoa sen, wifi, phòng giặt, khu phơi quần áo thuận tiện cho NLĐ”.

   
    Được biết, ngoài việc được miễn phí 3 bữa ăn trong ngày đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, NLĐ Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng tham gia “3 tại chỗ” còn được công ty hỗ trợ thêm 100.000 đồng/ngày. Công đoàn công ty cũng bố trí hai sân cầu lông, lắp đặt thêm các máy tập thể dục phục vụ nhu cầu của NLĐ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% công nhân 3 ngày 1 lần nhằm làm tốt công tác phòng chống dịch. “Mình phải tạo được môi trường sinh hoạt mà công nhân cảm thấy thoải mái, phải hơn hoặc như ở nhà. Công nhân ở nhà phải nấu cơm còn ở đây chúng tôi phục vụ hết, công nhân còn có khu giải trí, thể dục thể thao,… Điều đó phần nào khiến NLĐ yên tâm”, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng chia sẻ.
     Đánh giá cao nỗ lực đảm bảo an toàn sức khỏe đoàn viên mà Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng đang thực hiện, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng nói: “Đây là một trong những mô hình “3 tại chỗ” tiêu biểu của các công ty trong khu công nghiệp. Công ty đã rất quan tâm, chăm sóc NLĐ trong khu lưu trú, tạo điều kiện tốt nhất để họ được thoải mái. Đó là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của Công đoàn cũng như công ty trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
     Có thể nói, với truyền thống là một doanh nghiệp luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống NLĐ, trong tình hình dịch bệnh dù doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi áp dụng “3 tại chỗ”, mọi chi phí tốn kém hơn rất nhiều, từ ăn uống, sinh hoạt đến việc hỗ trợ thêm cho công nhân nhưng Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng vẫn nỗ lực, hết lòng vì NLĐ, giúp NLĐ an toàn và thoải mái khi tham gia sản xuất. Đó là một trong những lý do làm NLĐ tin tưởng và gắn bó lâu dài, cùng với công ty vượt qua mọi khó khăn.
                                                                                                    Ngọc Chân
 
 
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04168748
Hôm nay:179
Tất cả:04168748
Đang trực tuyến:30
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn