Đà Nẵng 07/07/2022

Vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, chăm lo cho NLĐ

Thứ năm, 27/08/2020

Thực hiện chủ trương kép, chống dịch nhưng vẫn phải duy trì kinh tế, không đình trệ sản xuất, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP cơ khí Hà Giang Phước Tường đã nỗ lực cùng với lãnh đạo doanh nghiệp vừa lo phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động (NLĐ), vượt qua khó khăn.

     Từ nhiều năm qua, CĐCS Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường là một trong những đơn vị làm tốt công tác chăm lo đời sống NLĐ, được LĐLĐ thành phố tôn vinh tại hội nghị biểu dương “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống NLĐ” hàng năm. Hiện Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường có gần 200 đoàn viên, NLĐ đang làm việc với mức thu nhập bình quân đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng.
     Khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, với phương châm vừa lo phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho NLĐ, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn Công ty đã nỗ lực, đồng hành cùng Ban giám đốc triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sự an toàn để NLĐ yên tâm làm việc. 

Người lao động của Công ty CP cơ khí Hà Giang Phước Tường được đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
 
     Tại khu vực cổng bảo vệ, ngoài đoàn viên, NLĐ ở Công ty được đo thân nhiệt 2 lần/ngày, tất cả khách hàng, đối tác, người xin việc… đến liên hệ công việc đều được đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn. Trường hợp nào thân nhiệt cao hay có biểu hiện khác thường về sức khỏe sẽ không được phép vào Công ty. Còn tại bộ phận nghiên cứu chế tạo máy, không chỉ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với đặc thù của ngành nghề, các quy định về an toàn vệ sinh lao động đã được nhân viên ở bộ phận này chấp hành nghiêm túc. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên bếp ăn tập thể của công ty được tập huấn các biện pháp phòng dịch, được theo dõi sức khỏe, cấp khẩu trang, găng tay để sử dụng và phải thay đổi thường xuyên trong quá trình làm việc. Ban Chấp hành Công đoàn công ty còn phối hợp bộ phận y tế của công ty thành lập nhóm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn. Nhờ đó, NLĐ trong toàn công ty luôn vững tin về chất lượng bữa ăn, yên tâm lao động sản xuất. Ông Trần Quang Ánh, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường cho biết: “Từ trước Tết Nguyên đán, công ty đã chủ động các nguồn cung ứng nguyên vật liệu, tích cực tìm kiếm đối tác, khách hàng mới nên không lâm vào tình cảnh bị động như nhiều doanh nghiệp khác. Đến thời điểm này công ty vẫn đảm bảo việc làm được cho người lao động, các hợp đồng đã ký kết đều được triển khai thực hiện. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, Công đoàn công ty đã cùng với Ban giám đốc Công ty triển khai nhiều việc làm cụ thể nhằm chăm lo cho NLĐ như trong bữa ăn cơm ca, chúng tôi có thêm nước chanh để tăng cường sức đề kháng; đối với các trường hợp khó khăn, gặp hoạn nạn trong cuộc sống, từ nguồn quỹ “Tích đức”, công ty cũng đã hỗ trợ rất kịp thời để NLĐ yên tâm công tác”.
     Nhờ những nỗ lực đó của CĐCS và lãnh đạo doanh nghiệp, NLĐ luôn yên tâm và gắn bó với công ty. Anh Mai Thủy, NLĐ Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường phấn khởi nói: “Không chỉ tăng cường đảm bảo an toàn cho NLĐ trong mùa dịch mà mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, sau chào cờ, công ty đều triển khai những công việc chính cần phải làm cùng với đó là nhắc nhở anh em chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, NLĐ chúng tôi còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ như: mũ, nón, giày, áo, quần bảo hộ… Chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi làm việc tại công ty”.
     Đánh giá về những nỗ lực của Công ty CP cơ khí Hà Giang Phước Tường, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng Lê Thị Ngọc Oanh nói: Đây là đơn vị chúng tôi mới tiếp nhận năm 2019 từ LĐLĐ quận Cẩm Lệ nhưng qua theo dõi, có thể nói đây là một đơn vị vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tạo việc làm cho NLĐ, là đơn vị có truyền thống trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ.
Trà Giang
 
Xem tin khác

công đoàn
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
03737806
Hôm nay:297
Tất cả:03737806
Đang trực tuyến:24
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn