Đà Nẵng 24/03/2023

Nâng cao thu nhập cho người lao động

Thứ tư, 29/11/2017

Với 205 đoàn viên/206 công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ), Công đoàn Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng hiện là một trong những đơn vị có hoạt động nề nếp, là điểm sáng, hình mẫu về hoạt động Công đoàn trong khối CĐCS trường cao đẳng, đại học trực thuộc LĐLĐ thành phố Đà Nẵng.

        Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Liên đoàn Lao động thành phố và sự hỗ trợ hiệu quả của Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XVIII đề ra. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng cao, tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trong tổng số giảng viên đạt trên 90% trên tổng số CCVCLĐ toàn trường là nguồn lực tạo nên sự thắng lợi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong những năm qua và thời gian tới. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCVCLĐ được đảm bảo. Thông qua việc phối hợp chính quyền phát huy dân chủ trong đơn vị, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách như tiền lương, nâng bậc lương, nâng lương trước thời hạn, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp thâm niên nhà giáo… được công khai, kịp thời; các quy chế chi tiêu nội bộ thường xuyên được bổ sung, sửa đổi nhằm tiết kiệm chi phí thường xuyên, nâng cao hiệu qủa sử dụng ngân sách, tạo thu nhập tăng thêm cho CCVCLĐ với thu nhập bình quân đạt 9 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm chi trên 100 triệu đồng cho hoạt động biểu dương, khen thưởng cho các cháu là con CCVCLĐ, tổ chức tặng quà, vui chơi cho các cháu…. Trong năm năm, Công đoàn Trường tín chấp cho CCVCLĐ vay vốn ngân hàng để phát triển kinh tế gia đình với dư nợ hàng tháng trên 1 tỷ đồng. Hoạt động xã hội từ thiện cũng được chú trọng với hơn 500 triệu đến với các địa chỉ cần sự chia sẻ. Công tác tuyên truyền, giáo dục được Công đoàn Trường đặt lên hàng đầu với nhiều nội dung, hình thức mới mẻ. Mỗi quý tổ chức 01 buổi tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn, nghe báo cáo tình hình chính trị với gần 100% đoàn viên dự nghe. Các phong trào thi đua được phát động và triển khai thực hiện hiệu quả, phong trào “Quản lý tốt, giảng dạy tốt, phục vụ tốt” tiếp tục được đổi mới, trở thành động lực chính để CCVCLĐ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Đã có 28 sáng kiến có giá trị thực tiễn; nghiệm thu 01 đề tài và 03 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, 69 đề tài NCKH cấp trường và nhiều đề tài cấp khoa được công nhận; gần 300 lượt giảng viên được xếp loại "giỏi" hàng năm… Công tác nữ công được thực hiện có chiều sâu, hình thức phong phú.
          Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học TDTT Đà Nẵng Nguyễn Văn Long cho biết, nhiệm kỳ 2017-2022, BCH Công đoàn  quyết tâm đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể nhằm tiếp tục vận động đoàn viên, CCVCLĐ nỗ lực nhiều hơn nữa thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, ổn định việc làm và thu nhập cho CCVCLĐ tại trường; cùng với chuyên môn phấn đấu 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong đó có ít nhất 2 năm được tặng Cờ thi đua cấp Bộ; mỗi năm được nghiệm thu 01 đề tài cấp Bộ, từ 15 đề tài cấp trường. Xây dựng, thực hiện hai chương trình hành động “Vì lợi ích đoàn viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ Công đoàn”, “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CCVCLĐ vì sự phát triển của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng”…
        Với những kết quả đạt được, Công đoàn Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu là ngọn cờ đầu trong khối các CĐCS trường học trực thuộc LĐLĐ thành phố, liên tục được xếp loại CĐCS vững mạnh, được  nhiều cấp, ngành vinh danh, tặng thưởng.
 
 
           
Công tác tuyên truyền, giáo dục được Công đoàn Trường Đại học Thể dục - Thể thao đặt lên hàng đầu với nhiều nội dung, hình thức mới mẻ.

                                                                                                                                          Trà Giang
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069808
Hôm nay:563
Tất cả:04069808
Đang trực tuyến:59
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn