Đà Nẵng 24/03/2023

Nâng cao đời sống đoàn viên, người lao động

Thứ ba, 28/07/2020

Với 3.860 đoàn viên/3.865 lao động hiện có, Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa là một trong những đơn vị có hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả ấn tượng, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ).

     Là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa chuyên sản xuất linh kiện điện tử, đóng tại Đường 2 khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu. Từ nhiều năm qua, Công ty đã không ngừng mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ theo hướng ngày càng hiện đại và tự động hoá, theo đó giảm được cường độ lao động cho công nhân, tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng với doanh thu năm sau cao hơn năm trước, nâng cao thu nhập cho NLĐ. Đó chính là tiền đề thuận lợi để tổ chức Công đoàn tại cơ sở chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giữ chân NLĐ làm việc gắn bó với đơn vị.
     Trong 5 năm trở lại đây, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho NLĐ, là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp. Được biết, đã có 100% NLĐ tại công ty được ký HĐLĐ và tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp lãnh đạo công ty tổ chức đảm bảo thời gian, chất lượng, phát huy quyền dân chủ của NLĐ thông qua Hội nghị NLĐ, đối thoại định kì; chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ như: Hỗ trợ tiền thuê nhà 200.000đ/tháng/người; tiền gửi trẻ cho NLĐ có con dưới 6 tuổi 50.000đ/tháng/trẻ; lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 được nghỉ trước 1 giờ hưởng nguyên lương; hỗ trợ tiền chuyên cần 450.000đ/tháng; thêm 2 ngày nghỉ/tháng ngoài lịch nghỉ theo quy định, hưởng nguyên lương...

Hoạt động hội diễn văn nghệ nhằm chăm lo đời sống tinh thần của NLĐ do Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa tổ chức thu hút đoàn viên, NLĐ tham gia, ủng hộ.
 
     Không dừng lại ở đó, Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn quan tâm tạo sự gắn kết giữa tập thể NLĐ công ty, làm tốt công tác nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. Hàng năm, CĐCS chú trọng tổ chức các hoạt động trao quà nhân dịp Tết, Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi cho con NLĐ; kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ ốm đau, ma chay với số tiền hơn 40 triệu đồng/tháng; đề xuất doanh nghiệp cải thiện nhà ăn, lắp đặt hệ thống máy lạnh tại khu vực căn tin tạo không gian thoáng mát, bữa ăn ca được công ty hỗ trợ hoàn toàn đạt gần 21.000đ/suất; tại khu vực căn tin có hệ thống loa, tivi để CĐCS cung cấp thông tin, tuyên truyền trong giờ nghỉ giải lao cho NLĐ.
     Điểm nhấn trong hoạt động chăm lo đời sống tinh thần của NLĐ tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa chính là các giải bóng đá mini, các buổi dã ngoại… luôn được đoàn viên, NLĐ tham gia, ủng hộ. Anh Đỗ Danh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa chia sẻ: Nhờ lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho CĐCS hoạt động nên chúng tôi tổ chức tốt các giải bóng đá mini, các buổi dã ngoại với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng từ nguồn của CĐCS và doanh nghiệp hỗ trợ hơn 400 triệu trong 5 năm. Hằng năm, chúng tôi còn phát động cuộc thi “Tháng chất lượng” để nâng cao chất lượng sản xuất và “Tháng môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới. Qua đó, đã có hàng trăm tập thể, cá nhân có những sáng kiến, đề án cải thiện, làm lợi về chi phí, giảm thao tác tác nghiệp được công ty ghi nhận và khen thưởng với tổng số tiền gần 150 triệu đồng/năm.
     Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của tổ chức Công đoàn tại cơ sở trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, ông Takeshi Takeuchi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNNH Điện Tử Việt Hoa nói: Nhờ những việc làm năng động, sáng tạo của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã giữ chân được NLĐ gắn bó lâu dài và hết lòng vì doanh nghiệp, từ đó giúp công ty có những bước tiến vượt bậc trên con đường xây dựng uy tín và thương hiệu thị trường.
Trà Giang
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04069745
Hôm nay:500
Tất cả:04069745
Đang trực tuyến:40
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn