Đà Nẵng 27/03/2023

Một Chủ tịch Công đoàn hiền lành, chịu khó.

Thứ tư, 27/06/2018

Thời gian qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng đã đạt nhiều thành tích trong việc tham gia quản lý, bảo vệ lợi ích người lao động cũng như các hoạt động xã hội, tình nghĩa cho CNVCLĐ. Góp phần vào những kết quả đó, Chủ tịch Công đoàn Phạm Trung Thành – người được LĐLĐ thành phố tặng “Giải thưởng 28 tháng 7” là một nhân tố điển hình.

       Anh Phạm Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng có thâm niên làm cán bộ Công đoàn đã hơn 10 năm. Và đã có hơn 5 năm làm Chủ tịch CĐCS với số lượng đoàn viên Công đoàn có lúc hơn 1.200 người. Anh bảo, ở Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, thuận lợi là luôn nhận được sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng ủy Công ty; sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi từ chính quyền cũng như sự phối hợp chặt chẽ cùng các phòng nghiệp vụ, các đoàn thể trong đơn vị, sự đồng thuận thống nhất cao của đoàn viên trong mọi hoạt động Công đoàn Công ty. Nhưng khó khăn cũng bủa vây bốn bề do địa bàn hoạt động trải dài, đoàn viên phân bố khắp trên toàn thành phố. Đã thế đời sống đoàn viên còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhà ở...
      Tuy vậy, trong những năm qua, anh Phạm Trung Thành đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu về mọi mặt để luôn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những nhiệm vụ trọng tâm như vận động tuyên truyền đoàn viên, người lao động chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại đơn vị cũng như nơi cư trú… luôn được anh hoàn thành xuất sắc. Bản thân, anh luôn làm gương khi chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Công ty; hòa đồng gần gũi với người lao động, kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, đời sống, các chế độ chính sách liên quan nhằm chủ động tham mưu cùng lãnh đạo giải quyết. Kịp thời động viên, đề nghị khen thưởng người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tuyên truyền, giáo dục, xử lý những trường hợp vi phạm. Phát động trong tập thể công nhân lao động tham gia và hưởng ứng các hoạt động do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức. Phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho công nhân lao động, tổ chức các hoạt động nhân các ngày 8/3, 1/6, Tết Trung thu, 20/10, tham quan du lịch, thực hiện tốt thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ.... tại đơn vị. Tổ chức tập huấn và kiểm tra quy trình sản xuất của từng công nhân tại hiện trường nhằm tạo cơ sở cho việc xét nâng lương hằng năm. “Đặc biệt trong năm qua, tôi đã chủ động làm việc cùng chính quyền về tiền lương, tiền ăn ca cho người lao động kết quả đạt được tăng bình quân 10-15% tiền lương cho người lao động, năm 2017 tiền ăn ca tăng từ 15.000đ lên 20.000đ/người”, anh Thành cho biết.
       Trả lời câu hỏi bí quyết để trở thành một Chủ tịch CĐCS giỏi, anh Phạm Trung Thành khiếm tốn bảo “không có gì đặc biệt ngoài việc bản thân thường xuyên không ngừng tự học tập và nghiên cứu nhằm phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, giản dị gần gũi với người lao động…”. Chia sẻ về người chủ tịch CĐCS hiền lành, chịu khó, nhiều đoàn viên, người lao động ở Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng đều có chung ý kiến “Đó là một người thật sự hiểu và chia sẻ với anh em trong những lúc khó khăn nhất; tuy là người trẻ, nhưng anh Thành biết lắng nghe, hòa đồng và gần gũi để mọi người có thể trải lòng về những vướng mắc của mình.”
        
Ảnh: Anh Phạm Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng trong một hoạt động thể dục thể thao tổ chức cho người lao động tại công ty.
                                                                                                                                                       Cát Tường
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073700
Hôm nay:370
Tất cả:04073700
Đang trực tuyến:47
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn