Đà Nẵng 11/06/2023

Chăm lo tốt đời sống để giữ chân người lao động

Chủ nhật, 05/07/2020

Vượt qua những khó khăn chung để ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt đời sống người lao động (NLĐ) là những nỗ lực của Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung.

     Là một doanh nghiệp (DN) có 100% vốn nước ngoài, Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung chuyên sản xuất, kinh doanh xi măng cho lĩnh vực xây dựng. Công ty đã không ngừng rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ theo hướng ngày càng hiện đại và tự động hoá, theo đó giảm được cường độ lao động cho công nhân, tạo ra các dòng sản phẩm mới phục vụ khách hàng với doanh thu năm sau cao hơn năm trước, nâng  cao thu nhập cho NLĐ, tạo lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước; phối hợp tốt với tổ chức Công đoàn tại DN chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giữ chân NLĐ làm việc gắn bó với đơn vị. Với tổng công suất vào khoảng 200 nghìn tấn xi măng thành phẩm mỗi năm, năm 2019, doanh thu sau thuế của công ty là hơn 5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng.
    Công ty đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ; xây dựng và nâng cấp nhà ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, trước những khó khăn chung do ảnh hưởng dịch Covid-19, Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, lấy tiêu chí tạo việc làm cho NLĐ đặt lên hàng đầu. Ông Lưu Văn Lâm, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung cho hay: Cùng với tập đoàn, Công ty đã đưa ra rất nhiều giải pháp, trong đó có ba nhóm giải pháp chính gồm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh; tìm nguồn cung nguyên vật liệu và đầu ra cho sản phẩm. Tất cả các giải pháp được chúng tôi tiến hành đồng bộ nên đạt được những kết quả đáng kể, đảm bảo được việc làm và thu nhập cho NLĐ.

Bữa ăn ca của người lao động trong thời gian giãn cách xã hội được chú trọng nhằm đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19.
 
     Tuyển được NLĐ tâm huyết làm việc đã khó, giữ chân NLĐ còn khó hơn. Lý giải cho việc sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện, môi trường làm việc của NLĐ để giữ chân họ gắn bó lâu dài với mình bằng hành động thiết thực; ông Nguyễn Hữu Đức, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung chia sẻ: Góp phần giải quyết việc làm cho gần 130 lao động, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội và ngân sách thành phố; Công đoàn Công ty còn thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. Ngoài ra, trong việc xây dựng TƯLĐTT, chúng tôi luôn thương lượng với người sử dụng lao động để có thể ký kết và đưa vào TƯLĐTT những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, cao hơn so với quy định của luật.
Có nhiều năm làm việc tại công ty, anh Nguyễn Dũng, NLĐ Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung phấn khởi chia sẻ: Các chế độ chính sách dành cho NLĐ được thực hiện rất kịp thời và đầy đủ. Trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh, chúng tôi vẫn có việc làm, vẫn có thu nhập để lo cho gia đình. Tôi rất biết ơn công ty và Công đoàn.
     Ngoài ra, công tác An toàn vệ sinh lao động cũng được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung chú trọng, thường xuyên phân công cán bộ theo dõi, giám sát, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để cùng Ban Giám đốc công ty cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về An toàn vệ sinh lao động theo nguyên tắc: Suy nghĩ an toàn – Làm việc an toàn – Là an toàn. Công ty còn phát động toàn thể nhân viên tham gia cuộc thi “Tìm kiếm rủi ro tại nơi làm việc và giải pháp”, qua đó thống kê được các rủi ro tại nơi làm việc và xây dựng phương án khắc phục đối với những rủi ro mà NLĐ không thể khắc phục được tại nơi làm việc.
    Nhờ sự quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo thiết thực đến đời sống NLĐ, Công ty TNHH MTV Xi măng Miền Trung đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tại cơ sở tạo ra chất keo gắn kết bền chặt giữa NLĐ và DN, giúp DN ngày càng phát triển bền vững, khẳng định uy tín trên thị trường.
                 Ngọc Chân
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186234
Hôm nay:507
Tất cả:04186234
Đang trực tuyến:52
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn