Đà Nẵng 27/03/2023

Cán bộ Công đoàn được nhiều đoàn viên yêu mến

Thứ sáu, 20/09/2019

Năng nổ, tâm huyết trong hoạt động Công đoàn tại cơ sở, anh Hà Phước Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Asian Tech (trực thuộc LĐLĐ quận Sơn Trà) đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động, là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp.

     Công đoàn Công ty TNHH Asian Tech hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm, hiện có trên 300 đoàn viên, sinh hoạt tại 12 tổ Công đoàn. Với số lượng nhân viên đông nên việc CĐCS đi vào hoạt động và làm tốt chức năng của mình đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp. Anh Hà Phước Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Asian Tech là một trong 90 gương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu vừa được LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng “Giải thưởng 28/7”, nhằm tôn vinh các Chủ tịch CĐCS có nhiều thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, hoàn toàn xứng đáng bởi những nỗ lực đạt được vì đoàn viên, người lao động. Không quá ngạc nhiên về một Chủ tịch CĐCS có tuổi đời khá trẻ, bởi ở anh Hà Phước Việt sự năng nổ, tâm huyết được thể hiện rõ nét qua những kết quả trong hoạt động Công đoàn tại doanh nghiệp. Trong gần 5 năm làm Chủ tịch CĐCS, anh Việt đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn công ty làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động, là cầu nối để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại doanh nghiệp. 

Một trong những hoạt động giao lưu, kết nối được Chủ tịch CĐCS Hà Phước Việt phối hợp tổ chức thu hút sự tham gia của đoàn viên, người lao động tại công ty - Ảnh Amazing race
 
     Với một đơn vị chuyên gia công phần mềm, sự tập trung, tư duy cao độ của nhân viên trong từng công đoạn luôn là vấn đề quan trọng, vì vậy, để người lao động toàn tâm toàn ý vì công việc, điều anh Việt quan tâm nhất là làm thế nào để đời sống đoàn viên, người lao động được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước, từ đó đoàn viên, người lao động gắn bó và hết lòng với công việc được giao. Anh Việt đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn công ty phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức đối thoại định kì, vận động đoàn viên phát huy tinh thần tập thể, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giữ vững uy tín với khách hàng; tập trung hướng dẫn người lao động ký kết hợp đồng lao động; chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động như: tăng mức chi chế độ thăm hỏi, hiếu hỉ đoàn viên, người thân của đoàn viên trong mỗi lần bổ sung thoả ước, hỗ trợ tiền thuê sân bóng phục vụ đoàn viên từ 2 triệu – 2,5 triệu/tháng; phụ cấp tiền hằng tháng cho nhân viên kỹ thuật khi có chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC > 750 điểm) và chứng chỉ tiếng Nhật (từ N3) trong thời hạn 1 năm kể từ khi nộp chứng chỉ… Ngoài ra, anh Việt cũng đã chủ động cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tham gia xây dựng thang lương, bảng lương, tham gia xét nâng bậc lương hàng năm cho người lao động; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao; phát động các phong trào thi đua cải tiến, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn. Chủ tịch CĐCS Hà Phước Việt cho hay: “Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn quan tâm, phối hợp chính quyền tạo mọi điều kiện để đoàn viên, người lao động được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của ngành nghề. Bên cạnh mức lương, người lao động tại công ty còn được xét thưởng theo năng lực; qua việc phát động các phong trào thi đua cải tiến, sáng tạo, hàng quý, năm, công ty sẽ chọn và tuyên dương những nhân viên có đóng góp xuất sắc nhất, thể hiện giá trị cốt lõi của công ty để trao nhiều phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật. Ngoài ra, để kết nối tình cảm của đoàn viên, người lao động với đơn vị ngày càng gắn bó hơn, lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động bằng cách hỗ trợ khá nhiều khoản kinh phí phục vụ phong trào văn hoá, thể thao và các hoạt động khác. Chúng tôi đã thành lập đội bóng và tham gia giao lưu với các công ty công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố; tổ chức các lớp học khiêu vũ, thể thao miễn phí cho nhân viên tại đơn vị”.
     Đánh giá về hoạt động của CĐCS Công ty TNHH Asian Tech và những nỗ lực của Chủ tịch CĐCS Hà Phước Việt, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch LĐLĐ quận Sơn Trà chia sẻ: Tuy mới chuyển từ quận Hải Châu về hoạt động trên địa bàn quận Sơn Trà được vài năm trở lại đây nhưng CĐCS Công ty TNHH Asian Tech là một trong những ngọn cờ đầu trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong đó vai trò của anh Hà Phước Việt rất đáng được ghi nhận. Ngoài những cách làm chủ động, sáng tạo để phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp, anh Việt còn được tất cả đoàn viên, người lao động tại đơn vị tin yêu, quý mến.
Ngọc Chân

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04073660
Hôm nay:330
Tất cả:04073660
Đang trực tuyến:43
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn