Đà Nẵng 23/03/2023

"Shipper quà 0 đồng" mang yêu thương đến với người khó khăn

Thứ hai, 30/08/2021

Chương trình "Shipper quà 0 đồng - Kết nối yêu thương" là ý tưởng của Nhà Văn hóa Lao động thành phố khi phối hợp với Nhóm công tác xã hội chuyên nghiệp Đà Nẵng mang những phần quà thiết thực đến với người lao động giữa những ngày khó khăn do dịch bệnh.

     Cùng với các cấp Công đoàn thành phố trong nỗ lực chăm lo, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch, hàng trăm suất quà đã được cán bộ, nhân viên Nhà Văn hóa Lao động thành phố chuẩn bị chu đáo để trao tận tay các hộ nghèo, người khuyết tật bán vé số, người già neo đơn, người bị bệnh hiểm nghèo, công nhân lao động mất việc làm hiện đang ở các khu nhà trọ, các tổ công nhân tự quản trong tháng 8 này. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố cho biết: Vượt qua nhiều khó khăn chung khi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đều phải tạm dừng để tập trung phòng chống dịch, chúng tôi mong muốn làm gì đó để chia sẻ khó khăn với những người yếu thế, động viên họ vượt qua dịch bệnh vì vậy đã nỗ lực vận động các nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi trong hoạt động này.
     Tranh thủ chuyển các phần quà đến tận các phòng trọ cho người nhận trước giờ thành phố áp dụng các biện pháp nâng cao để phục vụ công tác phòng chống dịch, Chương trình "Shipper quà 0 đồng - Kết nối yêu thương" đã trao 500 suất quà trị giá 100 triệu đồng trên địa bàn quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Sơn Trà, trong đó có 150 suất dành cho công nhân lao động khó khăn của các khu công nghiệp hiện đang ở trong các khu nhà trọ, tổ tự quản. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn như gạo, mắm, dầu ăn, cá, rau củ quả... “Để chuẩn bị các phần quà được chỉnh chu, tươi ngon, đồng thời cũng là đồng hành với nông dân các xã Hòa Phong, Hòa Nhơn huyện Hòa Vang đang gặp khó khăn trong khâu đầu ra sản phẩm nên chúng tôi liên hệ mua gạo, rau sạch ở các địa phương này làm quà tặng” - Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố nói.

Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động thành phố (áo xanh) và nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho người dân, công nhân khó khăn trong chương trình "Shipper quà 0 đồng - Kết nối yêu thương" tại phường Hòa Thọ Tây.
 
     Vui mừng khi được nhận phần quà từ "Shipper quà 0 đồng”, anh A Lăng A Rất là một lao động tự do hiện đang thất nghiệp, ở trọ tại Tổ 30 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ nói: “Tôi cảm ơn các cấp và chính quyền thành phố đã luôn quan tâm giúp đỡ cho người ở trọ như chúng tôi giữa lúc khó khăn này. Tôi và các bà con trong khu trọ sẽ yên tâm thực hiện tốt các quy định của địa phương để dịch bệnh mau chóng đi qua, cuộc sống sớm ổn định”. A Lăng A Rất là một trong số rất nhiều lao động nhập cư có nhiều năm gắn bó với thành phố Đà Nẵng từ trước khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh cũng đã vài lần được hỗ trợ từ khi mất việc nên cảm thấy rất ấm lòng dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
     Còn chị Nguyễn Thị Hằng, công nhân Công ty TNHH MTV may xuất khẩu Pacific, hiện ở trọ tại 27 Thanh Vinh 5, Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đến từ tỉnh Vĩnh Phúc là mẹ đơn thân của một cô con gái nhỏ. Hơn 1 tháng qua, vì mất việc nên mẹ con chị rơi vào cảnh khó khăn. Chị Hằng nói: Tôi thấy mình còn may mắn khi có được sự chia sẻ, đùm bọc của cô chú chủ trọ khi giảm giá tiền thuê nhà. Và phần quà hôm nay cũng phần nào giúp mẹ con tôi đủ lương thực để vượt qua khó khăn đợi ngày đi làm lại”.
     Giữa những ngày dịch bệnh phức tạp, kịp thời trao tận tay các hoàn cảnh khó khăn phần quà thiết thực, giúp họ yên lòng vượt qua đại dịch là việc làm ấm áp mà Nhà Văn hóa Lao động thành phố cùng các nhà tài trợ mong muốn lúc này. Dự kiến, Chương trình "Shipper quà 0 đồng - Kết nối yêu thương" được thực hiện trong tháng 8/2021 dựa vào nguồn ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, trao từ 1.000 đến 1.500 suất quà cho cho các hoàn cảnh khó khăn. “Thời điểm này phải tuân thủ chủ trương của thành phố về công tác phòng chống dịch, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục trao số quà còn lại cho người lao động khi tình hình dịch được kiểm soát” – bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung chia sẻ thêm.
 
Như Minh 


 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04068681
Hôm nay:802
Tất cả:04068681
Đang trực tuyến:31
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn