Đà Nẵng 27/03/2023

Đáp ứng nhu cầu tinh thần người lao động là mục tiêu hàng đầu

Chủ nhật, 17/01/2021

Ngày 16/1, Nhà Văn hóa Lao động TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ tổng kết các hoạt động trong năm 2020. Vượt nhiều khó khăn và thách thức, bằng sự sáng tạo trong cách thức tổ chức, các hoạt động văn hóa thể thao vẫn đáp ứng nhu cầu và chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

   
Giám đốc NVH LĐ và khách mời tham gia nghi thức đón chào năm mới

     Nâng cao vị thế thiết chế Công đoàn
     Nhà Văn hóa Lao động, đơn vị trực thuộc LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đi vào hoạt động hơn 10 năm. Cũng từng ấy năm, nơi đây đã trở thành điểm hẹn văn hóa của CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, UV Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động cho biết: Năm 2020, hoạt động của Nhà Văn hóa Lao động đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; tạo được sức lan tỏa và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và người lao động đến tham gia sinh hoạt, tập luyện. Tất cả đã nâng cao vị thế thiết chế của tổ chức công đoàn.

Ông Nguyễn Duy Minh, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNVC Nhà Văn hóa Lao động TP
 
     Với cơ sở vật chất hiện có 01 hội trường đa năng sức chứa trên 800 người với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại; 01 nhà thi đấu đa năng khoảng 400 ghế ngồi, có thể khai thác trong tập luyện, thi đấu các môn cầu lông, bóng bàn, văn nghệ; 02 sân bóng đá mini nhân tạo, 02 sân bóng chuyền, 03 sân cầu lông, 01 sân bi sắt, 01 sân kéo co, 01 sân nhảy bao bố cùng nhiều phòng học, phòng sinh hoạt... trên diện tích hơn 16 ngàn mét vuông; Nhà Văn hóa Lao động đã chủ động xây dựng chương trình và phối hợp với các Ban của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công các hoạt động lớn do LĐLĐ thành phố giao như: Tổ chức trò chơi dân gian và tham gia “Gian hàng không đồng” trong Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình với chủ đề “Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng” năm 2020, chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trên 400 cháu con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Trung thu với nhiều hoạt động hấp dẫn, chương trình “Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào Xuân Tân Sửu 2021”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, UV Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, Giám đốc NVH LĐ khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 
     Ngoài ra, Nhà Văn hóa Lao động còn tổ chức và phục vụ hoạt động của các cấp Công đoàn thành phố như: Hiến máu tình nguyện của LĐLĐ thành phố và Công đoàn Viên chức; Tuyên dương khen thưởng con CNVCLĐ Công đoàn ngành Giáo dục; Hội thao ngành Bảo hiểm Xã hội thành phố…
     Đáp ứng nhu cầu chăm lo tinh thần
     Năm 2020, tuy gần 4 tháng Nhà Văn hóa Lao động phải dừng tất cả các hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên thời gian còn lại, Nhà Văn hóa Lao động vẫn cố gắng tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu và chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề “Khi cơn lũ đi qua” thu hút gần 200 công chúng yêu âm nhạc trên địa bàn thành phố, chương trình có lượng người xem đông nhất trong 10 năm qua, có sức lan tỏa lớn; tổ chức thành công Giải Cầu lông truyền thống tranh Cúp Nhà Văn hóa Lao động lần thứ II - Năm 2020, thu hút 9 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 8 câu lạc bộ tham gia, số lượng gần 200 vận động viên là đoàn viên, hội viên, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố. Giải Cầu lông truyền thống đã thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi giải trí bổ ích, góp phần nâng cao thể lực và làm phong phú thêm đời sống tinh thần trong đoàn viên, CNVCLĐ, đồng thời thông qua Giải nhằm phát hiện những vận động viên đạt thành tích cao để làm hạt nhân xây dựng, phát triển phong trào ở cơ sở.

Một tiết mục đặc sắc do các CLB thuộc NVH LĐ biểu diễn tại hội nghị tổng kết
 
     Hoạt động tặng bánh chưng trong chương trình truyền thống “Bánh chưng xanh” cũng được Nhà Văn hóa Lao động trao trao kịp thời cho công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn trực tiếp làm việc trong đêm Giao thừa và cho người lao động nghèo phường Hòa Cường Nam. Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động, với ý nghĩa sâu sắc, chương trình “Bánh chưng xanh” cho người lao động khó khăn Tết Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục được thực hiện để lan tỏa hoạt động.

Chương trình “Bánh chưng xanh” cho người lao động khó khăn Tết Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục được thực hiện để lan tỏa hoạt động.
 
     Cũng trong năm 2020, Nhà Văn hóa Lao động đã phát triển mới 5 CLB mới gồm: Ca nhạc - Khiêu vũ Number One, Yoga For You, Cầu lông, Bi sắt, Thể dục thẩm mỹ Thanh Xuân và tăng thêm 10 đội nhóm cầu lông thường xuyên tập luyện tại nhà thi đấu, nâng tổng số CLB từ 10 lên 15 CLB và 10 đội nhóm với trên 500 hội viên. Để thu hút đông đảo hội viên đến tham gia sinh hoạt và tập luyện, Nhà Văn hóa Lao động đã đầu tư nâng cấp nhà thi đấu đa năng như: lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trải thảm sân cầu lông, trải thảm phủ sàn khi có sự kiện văn hóa; cải tạo khu vực căng-tin cũ làm sân bóng rổ, bóng chuyền, bi sắt; làm mái che nhà thi đấu đa năng và nơi để xe cho hội viên... qua đó số lượng hội viên đã tăng lên đáng kể. Môi trường và khuôn viên Nhà Văn hóa Lao động cũng được quan tâm giữ gìn, đảm bảo vệ sinh và cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp”.
     Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Duy Minh, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNVC Nhà Văn hóa Lao động. Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để các hoạt động văn hóa thể thao cho người lao động thành phố đặc sắc hơn nữa.
     Có thể nói, nhìn lại một năm đầy khó khăn và vất vả, Nhà Văn hóa Lao động đã có sự nỗ lực từ việc thay đổi các hoạt động để phù hợp với tình hình dịch bệnh và tiếp tục trở thành một trong những địa điểm thu hút người lao động sau giờ làm việc.
                                                                                                                                                                                                                            Ngọc Chân
 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04075008
Hôm nay:1678
Tất cả:04075008
Đang trực tuyến:52
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn