Đà Nẵng 07/06/2023

Tập huấn chăm sóc mắt nghề nghiệp cho công nhân lao động

Thứ hai, 28/08/2017

Sáng 26/8, tại Công ty TNHH điện tử Foster, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) tổ chức lớp tập huấn chăm sóc mắt nghề nghiệp cho 93 trưởng nhóm công nhân lao động. Đây là hoạt động nằm trong "Dự án chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân nhà máy" được tổ chức FHF phối hợp với LĐLĐ TP Đà Nẵng triển khai tại Công ty TNHH điện tử Foster.

     "Dự án chăm sóc sức khỏe mắt công nhân nhà máy" là dự án thí điểm lần đầu giới thiệu về dịch vụ chăm sóc mắt đến lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh việc tiếp cận nguồn lao động nhằm nâng cao hành vi tìm kiếm dịch vụ chăm sóc mắt của công nhân, dự án sẽ phối hợp với LĐLĐ TP và làm việc chặt chẽ với lãnh đạo công ty để cải thiện chính sách chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp, trong đó có sức khỏe mắt. Các kết quả và bài học kinh nghiệm từ dự án sẽ được đúc kết và bổ sung vào dữ liệu bằng chứng về chăm sóc mắt cho công nhân nhà máy để sử dụng cho công tác vận động chính sách và FHF sẽ phối hợp để nhân rộng mô hình dự án tại thành phố Đà Nẵng và cả nước. Bên cạnh triển khai tại Công ty TNHH điện tử Foster Đà Nẵng, dự án còn được triển khai tại Công ty giày Rieker Quảng Nam, thời gian triển khai từ năm 2017 đến năm 2019. 
     Hoạt động tập huấn chăm sóc mắt nghề nghiệp cho trưởng nhóm công nhân nhằm đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe mắt cho các trưởng nhóm công nhân. Sau khóa tập huấn, các trưởng nhóm công nhân sẽ là những tuyên truyền viên để tuyên truyền giúp cho công nhân nhà máy hiểu biết và nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt. Hoạt động tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 27/8, các học viên sẽ được trao chứng chỉ công nhận làm cơ sở cho hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân trong công ty sau này.
 
Phan Hà
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04180596
Hôm nay:318
Tất cả:04180596
Đang trực tuyến:36
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn