Đà Nẵng 11/06/2023

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân 2023

Chủ nhật, 23/04/2023

Sáng 23/4, UBND thành phố Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân 2023. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đồng chí Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo đoàn viên, người lao động.

   
      Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người sử dụng lao động thể hiện trách nhiệm xã hội, sự quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cũng như chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động”
     Dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, kinh tế thành phố từng bước phục hồi. Nhưng một số doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động. Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến giải quyết việc làm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể thành phố thường xuyên chỉ đạo, giám sát các đơn vị doanh nghiệp về công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, phát động các phong trào thi đua, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
     Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số doanh nghiệp chưa quan tâm đầu tư đúng mức, số lao động qua đào tạo, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động còn hạn chế. Theo báo cáo, năm 2022, cả nước có 7.187 vụ tai nạn lao động, làm 7.366 người bị nạn. Riêng thành phố Đà Nẵng xảy ra 13 vụ, 14 người chết.
     Với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” của Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023 “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và Công đoàn các cấp tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân theo kế hoạch; xây dựng, rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình làm việc an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tăng cường công tác quản lý máy móc, thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; thường xuyên thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn lao động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và các cấp Công đoàn thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động.

     
     Tại buổi Lễ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2023.
     Dịp này, Ban Tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 44 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động và 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022. Đồng thời, LĐLĐ thành phố trao 36 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao 20 suất quà hỗ trợ cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
 
Phương Trà
 
 
 
 
Xem tin khác

Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04186178
Hôm nay:451
Tất cả:04186178
Đang trực tuyến:41
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn