Đà Nẵng 29/03/2023

Mong tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu

Thứ tư, 26/09/2018

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn là sự quan tâm của các cấp Công đoàn thành phố. Tết Trung thu chính là dịp đặc biệt để các cấp Công đoàn chăm lo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho các em.

       Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn là sự quan tâm của các cấp Công đoàn. Tết Trung thu năm 2018, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và động viên các cháu học tập tốt trong năm học mới, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn hình thức phù hợp, tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CNVCLĐ. Đến nay đã có nhiều hoạt động thiết thực diễn ra, tại mỗi CĐCS đã tổ chức hoạt động vui chơi và trao quà cho các cháu; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở như Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Khu công nghiệp & Chế xuất, Hải Châu, Cẩm Lệ cũng phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Đêm hội Trăng rằm”, trao quà Trung thu và học bổng cho các cháu với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. 
       Có mặt tại “Đêm hội Trăng rằm 2018” do Công đoàn Khu công nghiệp & Chế xuất tổ chức ở Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân Hoà Khánh mới cảm nhận được rằng niềm vui, tiếng cười và cuộc sống của các em nhỏ sẽ có thêm nhiều “gam màu” tươi sáng hơn nếu được người lớn quan tâm chăm chút bằng cả tấm lòng… Cháu Trần Thị Khánh Huyền, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học số 2 Hoà Phước, Hoà Vang được bố Trần Thành Nhân, người lao động Công ty CP Công nghiệp Quảng An đưa đến dự khá sớm. Khi được hỏi chuyện, Khánh Huyền háo hức: “Hôm nay ba tan ca sớm nên tranh thủ về chở con đến dự “Đêm hội Trăng rằm”. Con rất thích được xem các tiết mục của chú Cuội, chị Hằng và được nhận quà của các cô chú”. Nhà ở khá xa khu vực tổ chức Tết Trung thu, anh Trần Thành Nhân chia sẻ: vì muốn cho con có thêm kỷ niệm không dễ gì lặp lại này, để kịp giờ của cháu, hai cha con tôi ăn vội tô phở ven đường rồi đến đây. Tôi vô cùng cảm ơn các cấp Công đoàn đã quan tâm, mang đến cho các cháu niềm vui.” 
        Bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Khu công nghiệp & Chế xuất cho biết, ngoài việc tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, trước đó chúng tôi đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc, bằng nhiều hình thức làm tốt công tác chăm lo đến các cháu tại đơn vị mình, với mong muốn tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Công đoàn đối với thiếu nhi, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu nhân mùa trăng đặc biệt nhất trong năm, qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.
       Tại “Đêm hội Trăng rằm” lần này, các cháu được xem văn nghệ, múa lân, vui cùng ảo thuật gia và phá cỗ với chị Hằng. Công đoàn Khu công nghiệp & Chế xuất đã trao 250 suất quà, bánh cho các cháu, mỗi suất trị giá 100.000đ. Ngoài ra, nhằm thiết thực chăm lo cho con (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng trao 200 suất quà từ 500 – 600 ngàn đồng/suất, tổng trị giá gần 110 triệu đồng trong đêm hội. Trong đó, trao 150 suất cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Khu công nghiệp & Chế xuất và 50 suất cho con CNLĐ ở CĐCS Công ty CP Công nghiệp Quảng An.
        
          Ảnh 7909: “Đêm hội Trăng rằm năm 2018” do Công đoàn Khu công nghiệp & Chế xuất tổ chức thu hút hàng trăm thiếu nhi tham gia vui chơi, phá cỗ.
                                                                                                                                                             Ngọc Chân
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077208
Hôm nay:671
Tất cả:04077208
Đang trực tuyến:71
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn