Đà Nẵng 20/03/2023

Khởi công công trình nhà ở CNLĐ khu công nghiệp Hòa Cầm: Quà tặng của thành phố dành cho đoàn viên, CNLĐ khó khăn

Thứ năm, 25/04/2019

Sáng nay (25/4), Lễ khởi công công trình nhà ở công nhân lao động (CNLĐ) khu công nghiệp Hoà Cầm (giai đoạn 1) do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức diễn ra tại khu vực điểm giao giữa đường số 3 và đường số 9, khu công nghiệp Hoà Cầm. Đây là công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2019 và là phần quà ý nghĩa Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng dành tặng CNLĐ.


 
        Sau hơn một năm từ Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu thi công giai đoạn 1 của dự án xây dựng công trình nhà ở CNLĐ khu công nghiệp Hoà Cầm đã hoàn thành và khởi công. Chia sẻ về công trình, ông Ngô Xuân Thắng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Thành phố Đà Nẵng hiện có khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và 06 khu công nghiệp với hơn 74.000 lao động, trong đó có khoảng 45% là lao động ngoại tỉnh, có nhu cầu rất lớn về nhà ở, con cái học hành, khám chữa bệnh và sinh hoạt, đảm bảo cuộc sống, tái tạo sức lao động. Với sự phát triển của thành phố, số này sẽ tăng dần hàng năm khi khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp được phủ kín. Trước yêu cầu đó, năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, tại Đại hội XVI Công đoàn thành phố vào tháng 01/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã trao tặng CNLĐ thành phố phần quà rất ý nghĩa, đó là Công trình nhà ở công nhân lao động Khu Công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1), LĐLĐ thành phố được giao làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng là cơ quan điều hành dự án”.
        Được biết, Dự án Nhà ở CNLĐ Khu công nghiệp Hòa Cầm đã được UBND thành phố phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500. Theo đó, vị trí xây dựng tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ. Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 27.755 m2, trong đó, đất xây dựng công trình là 6.827 m2, đất cây xanh, đường nội bộ 20.755 m2. Quy mô dự án bao gồm 08 block nhà ở 05 tầng với 790 phòng đơn, 25 phòng đôi giải quyết chỗ ở cho khoảng 1.680 công nhân và các công trình phụ trợ như siêu thị mini, nhà trẻ, nhà để xe, đất giao thông, cây xanh, khu thể thao… với tổng kinh phí đầu tư khoảng 198 tỷ đồng. Dự án được phân kỳ đầu tư làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 bao gồm 03 khối nhà ở 5 tầng giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân; có nhà xe, hạ tầng kỹ thuật và san nền toàn khu. Tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Ở giai đoạn 2, bao gồm 05 khối nhà ở 5 tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư.
        Việc khởi công công trình nhà ở thu hút sự quan tâm, mong chờ của nhiều đoàn viên, CNLĐ. Anh Lê Văn Thành, đoàn viên Công ty TNHH MTV Hanvi Vina nói: “Thời gian qua, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động; lắng nghe và hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người lao động ngoại tỉnh bằng các đề xuất quan trọng với thành phố, giúp chúng tôi được hưởng nhiều phúc lợi, ưu đãi. Rất mong lần này LĐLĐ thành phố tiếp tục tạo điều kiện để chúng tôi được tiếp cận với dự án này sau khi hoàn công”.
        Để đảm bảo thời gian thi công dự kiến là 300 ngày, hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của thành phố và các cấp, ngành để Dự án hoàn thành đúng tiến độ. “Dự kiến, sau khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên để đoàn viên Công đoàn là đối tượng được thụ hưởng trước nhất, tạo sự khác biệt trong công tác chăm lo cho người lao động là đoàn viên Công đoàn với người lao động không là đoàn viên Công đoàn. Từ đó, khẳng định vai trò và cũng là định hướng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới” - ông Ngô Xuân Thắng nhấn mạnh.
 
Ảnh Phối cảnh: Mô hình phối cảnh 3D công trình nhà ở CNLĐ khu công nghiệp Hòa Cầm sau hoàn thiện.
 
Ngọc Yến                   
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04065190
Hôm nay:1297
Tất cả:04065190
Đang trực tuyến:30
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn