Đà Nẵng 29/03/2023

Động viên tinh thần đoàn viên, CNVCLĐ lên đường nhập ngũ

Thứ sáu, 08/03/2019

Tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên tinh thần đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Năm 2019, có 67 đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đã trúng tuyển, lên đường nhập ngũ.

       Là hoạt động thường niên, việc tổ chức gặp mặt và tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ trúng tuyển nghĩa vụ quân nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ thành phố tham gia thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự luôn được LĐLĐ thành phố Đà Nẵng quan tâm, chú trọng trong nhiều năm qua. Trong hơn 1.100 thanh niên nhập ngũ trên địa bàn thành phố năm 2019, có 67 đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã trúng tuyển được LĐLĐ thành phố tổ chức gặp mặt trao quà, động viên. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã chúc mừng, biểu dương tinh thần của các đoàn viên, CNVCLĐ đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. “LĐLĐ thành phố mong các đoàn viên, CNVCLĐ phát huy truyền thống địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhanh chóng trưởng thành hơn trong môi trường quân đội để trở thành những công dân tốt, có ích hơn nữa” - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố nói.

Đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng quà cho CNVCLĐ trước ngày nhập ngũ.     
       Vượt lên những khó khăn hiện tại, các thanh niên là đoàn viên, CNVCLĐ luôn xác định cho mình lý tưởng và trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Như đoàn viên Nguyễn Đăng Vũ, Công đoàn Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng dù điều kiện gia đình neo người, mẹ ốm nặng sát ngày lên đường nhập ngũ anh Vũ vẫn nén nỗi buồn cá nhân, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ; hay đoàn viên Ngô Gia Quốc Thắng, Công ty TNHH Keyhinge Toys/Maxtrix Việt Nam, đoàn viên Nguyễn Minh Long, Công ty TNHH Sinaran Việt Nam, bản thân mới đi làm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà nản chí. Anh Thắng chia sẻ “dẫu vẫn biết mình nhập ngũ gia đình sẽ thêm phần vất vả nhưng là thanh niên phải có trách nhiệm đối với quê hương, với Tổ quốc do vậy tôi vẫn quyết tâm lên đường nhập ngũ”.
       Không chỉ có những trường hợp ở trên mà hầu hết những thanh niên đoàn viên, CNVCLĐ đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ đều luôn sẵn sàng, bởi phía sau họ có những người thân luôn ủng hộ, có cơ quan, tổ chức luôn quan tâm tạo điều kiện để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Có mặt tại buổi gặp mặt do LĐLĐ thành phố tổ chức, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng cho biết, sau khi xuất ngũ nếu công nhân có nhu cầu trở lại làm việc công ty sẵn sàng tiếp nhận và bố trí công việc phù hợp với năng lực và sở trường của từng người. Được biết, để đảm bảo chất lượng công tác gọi tuyển thanh niên nhập ngũ, tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã thành lập Ban Chỉ huy quân sự của đơn vị đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Luật Nghĩa vụ quân sự; quyền, nghĩa vụ của công dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, công nhân lao động. Ngoài ra, nhiều đơn vị, doanh nghiệp còn tổ chức thăm, động viên các chiến sỹ tại đơn vị vào các ngày truyền thống lực lượng vũ trang… Chính những sự quan tâm đó của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm tinh thần để lực lượng thanh niên đoàn viên, CNVCLĐ của thành phố vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Văn Minh

 
Xem tin khác
Hình ảnh hoạt động
Đường dây nóng

Mọi thông tin tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ qua :
 02363. 822. 262
 0905.606.179

 0932.402.555

Lượt truy cập
04077135
Hôm nay:598
Tất cả:04077135
Đang trực tuyến:49
CLB Doanh Nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
Bootstrap Slider

Designed and Maintained byThiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn